content_copy

Ý nghĩa của vòng đá phong thủy hút tài lộc, may mắn

Vòng đá phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy rất phổ biến và dùng được cho cả nam và nữ. Vòng tay đá phong thủy nếu được sử dụng đúng cách, hợp mệnh người đeo sẽ mang lại nhiều tài lộc, cát tường và bình an nhất. Có rất nhiều loại vòng tay phong thủy được phân loại dựa theo màu sắc, chất liệu,… Trong bài viết hôm nay của Đá Đức Tâm hãy cùng tìm hiểu về vòng tay đá phong thủy là gì và ý nghĩa vòng đá phong thủy nhé.

Vòng đá phong thủy là gì?

Bản chất của đá phong thủy là đá tự nhiên. Trong phong thủy, chúng mang lại sự thịnh vượng, phú quý và may mắn cho người sử dụng. Bởi sau hàng trăm triệu năm hình thành và tích tụ của linh khí đất trời, đá phong thủy ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên để phát huy được khả năng phong thủy kỳ diệu này phải là đá quý và đá bán quý chứ không phải bất kỳ loại đá nào. Hiện nay, các loại đá phong thủy phổ biến nhất trên thị trường là đá thạch anh, đá mắt hổ, đá mã não, đá ngọc bích, đá phỉ thúy, đá hematite, v.v. Trong số đó, thạch anh được coi là loại đá cao cấp nhất trong tất cả các dòng đá phong thủy  và cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Vòng đá phong thủy là gì?
Vòng đá phong thủy là gì?

Hầu hết các loại đá phong thủy sau khi được chế tác thành đồ trang sức ngoài làm tôn lên vẻ đẹp của chủ nhân thì chúng còn có rất nhiều công dụng và lợi ích khác như: mang lại may mắn, phúc lành, giúp kinh doanh phát đạt. Trong tất cả các dạng trang sức thì vòng tay đá phong thủy thường được lựa chọn nhất. Và ý nghĩa vòng đá phong thủy sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa loại đá được sử dụng để chế tác.

>> Tham khảo những mẫu lăng mộ xây đẹp nguyên khối điêu khắc tinh xảo

Ý nghĩa vòng đá phong thủy

Vòng tay phong thủy có nhiều loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu đều có ý nghĩa và lợi ích khác nhau. Hãy cùng điểm qua ý nghĩa vòng đá phong thủy phổ biến nhất:

  • Vòng tay phong thủy đá thạch anh mang lại bình an, hạnh phúc và sức khỏe đến gia chủ.
  • Vòng tay đá mắt hổ giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, tự tin, cần bằng cảm xúc, tăng sự tập trung giúp nâng cao năng suất làm việc.
  • Vòng tay đá mã não mang lại nhiều tài lộc, phù trợ cho những người làm về nghề nông.
  • Vòng tay đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp.
Ý nghĩa vòng đá phong thủy
Ý nghĩa vòng đá phong thủy

Điều bạn cần chú ý khi mua vòng tay phong thủy đó là ngoài chất liệu, số lượng hạt phù hợp thì bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Khi đó chiếc vòng tay này mới có thể phát huy tối đa ưu điểm của nó đồng thời tránh được những rủi ro xui xẻo có thể xảy ra do chọn sai màu sắc.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu bình phong lăng mộ

Cách chọn vòng đá phong thủy

Ngày nay chúng ta có thể vận dụng thuyết tương sinh tương khắc trong Phong Thủy để lựa chọn màu sắc, ý nghĩa vòng đá phong thủy phù hợp. Những loại đá sử dụng để làm vòng tay phù hợp với từng mệnh như sau:

  • Người mệnh Hỏa nên đeo Vòng tay thạch anh tím, Vòng tay ngọc hồng lựu, Vòng thạch anh hồng, Vòng tay đá mã não đỏ, Vòng tay thạch anh tóc đỏ, Vòng tay đá mặt trời, Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu, Vòng tay ngọc bích xanh,…
  • Người mệnh Thổ nên đeo các loại đá có màu vàng  như đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu, mã não có màu vàng. Hoặc những màu đá tương ứng với hành Hỏa như: thạch anh đỏ, chu sa, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh huyết,…
  • Người mệnh Kim nên đeo vòng thạch anh vàng, đá mắt hổ nâu vàng, thạch anh trắng, đá hổ phách, thạch anh tóc vàng, thạch anh lưu ly trắng, đá xà cừ, đá cẩm thạch bạch ngọc tuyết, thạch anh tóc bạch kim,…
  • Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy thạch anh đen, vòng đá thạch anh trắng, vòng tay đá mã não xanh, vòng tay phong thủy đá hồ ly, vòng tay thạch anh tóc xám, vòng tay đá aquamarine, vòng tay đá Obsidian, vòng tay đá Labradorite,…
  • Tương tự như vậy, người mệnh Mộc nên đeo Vòng tay ngọc bích Nephrite, Vòng tay đá Diopside, Vòng tay đá cẩm thạch, Vòng tay đá Aquamarine, Vòng tay đá Sapphire, Vòng tay đá thạch anh tóc đen, Vòng tay đá Kyanite,…
Cách chọn vòng đá phong thủy
Cách chọn vòng đá phong thủy

Cách đeo vòng đá phong thủy đúng cách

Khi dự tiệc sôi động thì nên đeo vòng tay đá phong thủy bên tay trái bởi nó sẽ giúp chủ nhân sảng khoái tinh thần hơn, giúp tinh thần thoải mái, yêu đời hơn. Hoặc khi tham dự một cuộc họp quan trọng, thì đeo vòng đá ở tay trái giúp tăng cường sự tự tin, trí tuệ và óc sáng tạo, nảy ra nhiều ý tưởng hay, dễ đạt được thành công. Điều này thậm chí còn giúp kích thích trí thông minh và tăng may mắn khi tham gia các cuộc thi.

Khi đến những nơi có nhiều người lạ thì nên đeo vòng tay phong thủy bên tay phải để tránh thị phi, cạm bẫy, lừa gạt. Hoặc đi dự đám tang, thăm bệnh, việc đeo vòng tay đá phong thủy có thể giúp tránh tránh sát khí, bệnh khí.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những đặc điểm và ý nghĩa vòng đá phong thủy. Ngày nay việc sử dụng đá phong thủy nói chung hay vòng tay đá nói riêng để thu hút may mắn, tài lộc trong những lĩnh vực cụ thể rất được ưa chuộng. Vì vậy những loại đá, vòng tay đá kém chất lượng tràn lan trên thị trường, nếu bạn đang muốn sở hữu chiếc vòng tay đá phong thủy phù hợp hãy lựa chọn thật thông minh nhé!

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp nhất.