content_copy

Hiển thị tất cả 10 kết quả

55+ mẫu mộ ốp đá hoa cương đẹp – Giá đá ốp mộ mới nhất

Hiện nay khi xây dựng lăng mộ cho những người đã khuất, rất nhiều người đã chọn mộ ốp đá. Vậy mộ ốp đá là gì? Ốp đá cho mộ có ưu điểm gì? Nếu lựa chọn giải pháp này thì bạn nên chọn mẫu mộ ốp đá nào đẹp? Chi phí bỏ ra bao nhiêu? Chi tiết bạn hãy cập nhật nhanh góc thông tin sau để có sự chủ động với tư cách khách hàng. 

Mộ ốp đá là gì?

Mộ ốp đá là kiểu mộ xây gạch rồi sau đó ốp một lớp đá mỏng bên ngoài. Thông thường lớp đá ốp sẽ có độ dày từ 1.6cm – 1.8cm. Trong đó việc thi công ốp đá cho mộ sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các vật liệu chuyên dụng. Ví dụ sử dụng xi măng vữa nguyên chất để ốp lát đá cho mộ hoặc phổ biến hơn là dùng keo chuyên dụng. 

Mộ ốp đá là gì?
Mộ ốp đá là gì?

Ở đây bạn lưu ý mộ ốp đá khác với mộ đá nguyên khối. Bởi vì mộ đá nguyên khối sử dụng các khối đá có độ dày lớn từ 10 đến 30cm. Các khối đá cao cấp này được gắn với nhau bằng mộng đá, xi măng tinh. Hiểu đơn giản, với mộ đá nguyên khối sẽ không cần xây dựng thêm lớp gạch vữa từ mặt đất trên lên giống như mộ ốp đá. Thay vào đó từ các khối đá lớn sẽ gia công, chế tác để xẻ ra các khối hình mộ theo mong muốn, nhu cầu của gia chủ.

>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu mộ đá đẹp nhất

Vì sao nên sử dụng đá để ốp mộ? 

Cùng với sự phát triển của thời đại thì các nguyên liệu được sử dụng trong việc xây dựng khu lăng mộ của người đã mất cũng ngày càng đa dạng. Tuy nhiên hiện nay, các mẫu mộ ốp đá vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn. Vậy vì sao nên sử dụng đá để ốp mộ? Nguyên nhân là do mộ ốp đá có nhiều ưu điểm nổi bật. Như là: 

Độ bền cao 

Trên thực tế giải pháp sử dụng đá để ốp mộ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Đầu tiên đó chính là nâng cao độ bền cho ngôi mộ được xây. Chính xác, nếu chỉ xây mộ bằng xi măng, gạch vữa thì mộ sẽ nhanh chóng xuống cấp. Có thể sau thời gian ngắn xây dựng, ngôi mộ sẽ bị hư hỏng, nứt bể. 

Mộ ốp đá bền đẹp lâu dài
Mộ ốp đá bền đẹp lâu dài

Đặc biệt các khu lăng mộ thường được xây dựng ngoài trời. Điều này càng khiến các ngôi mộ sau một thời gian ngắn hoàn thiện sẽ bị xuống cấp do những tác động của thời tiết. Tuy nhiên với việc áp dụng giải pháp ốp mộ bằng đá thì vấn đề sẽ được giải quyết. 

Cụ thể chất liệu đá thường có độ bền cao. Nhất là các loại đá cao cấp. Nếu so với việc ốp mộ bằng xi măng vữa truyền thống thì ốp đá có tuổi thọ cao hơn. Chất liệu đá không chỉ cứng mà còn có khả năng chống chịu thời tiết, sự biến đổi của môi trường tốt. Vì thế qua thời gian các mẫu mộ ốp đá đẹp đã thi công vẫn luôn trường tồn.   

Vậy nên trên thực tế ốp mộ đá sẽ sẽ giúp tránh phải đụng chạm đến phần lăng mộ thường xuyên. Đây là điều tốt theo phong thủy. Bởi vì ở Việt Nam, mọi người thường kiêng kỵ việc đụng chạm, tu sửa khu vực lăng mộ để tránh những điều xấu có thể xảy ra. 

Tính thẩm mỹ cao 

Sử dụng đá ốp mộ không chỉ giúp kiến tạo nên các mẫu mộ ốp đá bền mà còn có tính thẩm mỹ cao. Như ghi nhận thì hiện nay các chất liệu đá ốp mộ rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong đó mỗi loại đá có vẻ đẹp riêng với các hoa văn đơn giản, tinh tế. Đặc biệt đá ốp mộ thường sáng bóng nên càng làm tăng thêm vẻ sang trọng, đẹp mắt cho khu lăng mộ. 

Mộ ốp đá có tính thẩm mỹ cao
Mộ ốp đá có tính thẩm mỹ cao

Vậy nên trên thực tế với phong tục chú trọng việc thờ cúng, xây dựng khu lăng mộ của người Việt thì việc ốp mộ đá rất phù hợp. Giải pháp này sẽ giúp khu lăng mộ của gia đình, dòng họ trở nên khang trang, uy quyền hơn. Nhờ vẻ đẹp của từng ngôi mộ ốp đá trong khu lăng mộ mà bộ mặt, sự giàu có của gia tộc, gia đình cũng được thể hiện trọn vẹn. 

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi 

Trong văn hóa của người Việt thì việc lau chùi, vệ sinh mồ mả ông bà, tổ tiên là một tập tục quen thuộc. Từ xưa đến nay con cháu Việt vẫn lưu giữ và phát triển phong tục đó. Ý nghĩa của phong tục này được lý giải là để xua đuổi những điều không tốt xâm phạm đến linh  hồn  của người đã mất. Đây cũng là việc làm thể hiện tấm lòng, sự tôn kính, hiếu thuận của  con cháu đời sau dành cho ông bà, tổ tiên. 

Tuy nhiên ngày xưa khi chưa sử dụng mộ ốp đá thì việc vệ sinh, lau chùi sẽ mất khá nhiều thời gian. Nguyên nhân là do mộ ốp gạch, xi măng vữa sau thời gian sẽ bị rong rêu bám bẩn. Đồng thời trên mộ còn xuất hiện không ít vết bong tróc. Điều này không chỉ khiến diện mạo ngôi mộ trở nên xấu xí mà còn rất khó làm sạch. 

Vậy nhưng với các mẫu mộ ốp đá thì chỉ cần vài phút là có thể làm sạch như mới. Việc chống chịu tốt trước tác động thời tiết của chất liệu đá giúp bề mặt mộ không có nhiều mảng bám. Hơn nữa bề mặt đá ốp mộ thường bóng nên càng dễ dàng vệ sinh với khăn sạch và nước mà không cần tu sửa, cải tạo nhiều. 

Mộ ốp đá dễ vệ sinh, làm sạch
Mộ ốp đá dễ vệ sinh, làm sạch

Tiết kiệm chi phí 

Sử dụng đá ốp mộ so với chất liệu truyền thống như xi măng vữa, gạch,…sẽ mang lại lợi ích chi phí. Nghe thấy sẽ cảm giác vô lý, khó tin bởi vì giá đá ốp mộ thường khá cao trên thị trường. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, giải pháp ốp mộ đá sẽ giúp tiết kiệm chi phí. 

Cụ thể, khi sử dụng đá ốp mộ sẽ có độ bền cao. Xét về lâu dài, các mẫu mộ ốp đá thường trường tồn qua nhiều năm. Công việc cải tạo, tu sửa mộ không cần phải thực hiện. Điều này có nghĩa ốp mộ đá sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Các loại đá thường dùng để ốp mộ

Sử dụng đá ốp mộ là giải pháp được ghi nhận sở hữu nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các loại đá ốp mộ rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Vì thế khi ốp mộ đá thì việc lựa chọn chất liệu đá nào tốt rất quan trọng. Sau đây là một số loại đá thường dùng để ốp mộ: 

Đá Granite

Các mẫu mộ ốp đá Granite rất được ưa chuộng. Vì thế nhắc đến các loại đá thường dùng để ốp mộ thì không thể nào thiếu đá Granite (đá hoa cương). Đây thực chất là loại đá có thành phần chính là Axit và nổi bật với độ cứng, độ bền cao. 

Các loại đá ốp mộ thường dùng
Các loại đá ốp mộ thường dùng

Đặc biệt đá Granite còn có màu sắc rất đa dạng. Ví dụ như đá Granite màu hồng, đá Granite màu xám, đá Granite màu đen,…Màu sắc của đá sẽ thay đổi tùy vào thành phần hóa học, khoáng chất tạo nên đá. Đồng thời loại đá ốp mộ Granite cũng có bề mặt bóng, đẹp,… 

Tuy nhiên đá Granite ốp mộ cũng có nhược điểm nhất định. Trong đó nổi bật là có thể bị sùi Clinker qua mạch ghép hay cong vênh do tác động lâu ngày của môi trường,… 

Đá kim sa 

Đá kim sa là loại đá phổ biến được dùng để ốp mộ. Trên thực tế đá kim sa chính là một loại đá thuộc dòng đá hoa cương Granite. Việc sử dụng đá kim sa ốp mộ sẽ giúp kiến tạo nên ngôi mộ đẹp, sang trọng với các đường vân đá tự nhiên. Đặc biệt đa số mộ ốp đá kim sa có màu đen, màu tối  tạo sự uy nghiêm, linh liêng cần có . Đồng thời các mẫu mộ ốp đá kim sa cũng sẽ đảm bảo độ bền, khả năng chống nhiệt tốt. 

Các loại đá ốp mộ khác 

Ngoài ra đá ốp mộ thường dùng hiện nay còn có thể điểm qua nhiều loại khác như là: 

 • Đá đen ốp mộ 
 • Đá đỏ ốp mộ 
 • Đá xanh ốp mộ 
 • Đá trắng ốp mộ 
 • … 

Tổng hợp các mẫu mộ ốp đá đẹp, tinh tế

Các mẫu mộ ốp đá đẹp hiện nay rất đa dạng. Vì thế nếu bạn là khách hàng có nhu cầu thi công phần mộ của gia đình, dòng tộc sẽ có nhiều lựa chọn. Ở đây, bạn có thể điểm qua top các mẫu mộ ốp đá tinh tế, đẹp mắt được ưa chuộng để tham khảo, lựa chọn. 

Mẫu mộ ốp đá hoa cương màu đen sang trọng
Mẫu mộ ốp đá hoa cương màu đen sang trọng
Mẫu mộ ốp đá Granite được nhiều người ưa chuộng
Mẫu mộ ốp đá Granite được nhiều người ưa chuộng
Mẫu mộ ốp đá đỏ đẹp mắt
Mẫu mộ ốp đá đỏ đẹp mắt
Mẫu mộ đá tự nhiên Granite đỏ, đen uy nghiêm
Mẫu mộ đá tự nhiên Granite đỏ, đen uy nghiêm
Mẫu mộ đá hoa cương đen dạng đôi
Mẫu mộ đá hoa cương đen dạng đôi
Mẫu mộ ốp đá đẹp phù hợp người công giáo
Mẫu mộ ốp đá đẹp phù hợp người công giáo
Mẫu mộ ốp đá đen sang trọng
Mẫu mộ ốp đá đen sang trọng
Mộ đá Granite kích thước lớn
Mộ đá Granite kích thước lớn
Mộ ốp đá hoa cương nguyên khối họa tiết bắt mắt
Mộ ốp đá hoa cương nguyên khối họa tiết bắt mắt
Mộ ốp đá công giáo đẹp
Mộ ốp đá công giáo đẹp
Mẫu mộ ốp đá hoa cương màu đen đơn giản
Mẫu mộ ốp đá hoa cương màu đen đơn giản
Mẫu mộ ốp đá đen – xám sang trọng
Mẫu mộ ốp đá đen – xám sang trọng
Mộ ốp đá phong cách công giáo
Mộ ốp đá phong cách công giáo
Mẫu mộ đá đen vân trắng nổi bật
Mẫu mộ đá đen vân trắng nổi bật
Mộ ốp đá trắng đẹp tinh tế
Mộ ốp đá trắng đẹp tinh tế
Mẫu 17
Mẫu 17
Mẫu 18
Mẫu 18
Mẫu 19
Mẫu 19
Mẫu 20
Mẫu 20
Mẫu 21
Mẫu 21
Mẫu 22
Mẫu 22
Mẫu 23
Mẫu 23
Mẫu 24
Mẫu 24
Mẫu 25
Mẫu 25
Mẫu 26
Mẫu 26
Mẫu 27
Mẫu 27
Mẫu 28
Mẫu 28
Mẫu 29
Mẫu 29
Mẫu 30
Mẫu 30
Mẫu 31
Mẫu 31
Mẫu 32
Mẫu 32
Mẫu 33
Mẫu 33

Bảng giá đá ốp mộ chi tiết các loại mới nhất 2023

Tìm hiểu giá đá mộ ốp là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì thông qua việc xác định báo giá đá ốp mộ sẽ giúp khách hàng chủ động tính toán chi phí. Vậy giá đá ốp mộ bao nhiêu hiện nay? 

Trên thực tế các mẫu mộ ốp đá khác nhau sẽ có mức giá riêng. Cụ thể, giá đá ốp mộ hiện nay trên thị trường rất đa dạng.Nguyên nhân là vì giá đá ốp mộ bao nhiêu thường chịu tác động của nhiều nhân tố. Ví dụ như: 

 • Loại đá ốp mộ: Mỗi loại đá ốp mộ có ưu nhược điểm riêng và giá bán khác nhau. Giả sử nếu bạn sử dụng đá kim sa ốp mộ sẽ khác với các loại đá Granite khác. 
 • Kích thước đá ốp mộ: Giá bán sẽ thay đổi tùy theo kích thước độ dài của đá ốp mộ

Ngoài ra, giá đá ốp mộ còn có thể chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp. Ở đây bạn có thể tham khảo giá bán một số loại đá ốp mộ thường dùng như sau: 

 • Đá kim sa ốp mộ: Giá trung bình từ 1.500.000 VNĐ/m2 đến 2.200.000 VNĐ/m2 
 • Đá Granite đen ánh kim: Giá trung bình từ 1.000.000 VNĐ/m2 
 • Đá Granite đỏ ruby: Giá trung bình từ 1.400.000VNĐ/m2 trở lên 
 • Đá Granite đỏ Ấn Độ: Giá trung bình từ 2.000.000 VNĐ/m2 trở lên 
 • … 

Chi tiết bảng giá đá ốp mộ các loại mới nhất năm 2023 bạn có thể cập nhật tại Đá Mỹ Nghệ Đức Tâm. Đá Mỹ Nghệ Đức Tâm uy tín hàng đầu sẽ mang đến cho bạn bảng giá và các sản phẩm tốt nhất.

Vừa rồi là tổng hợp các mẫu mộ ốp đá đẹp nhất và một số thông tin về mộ ốp đá. Hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin cần thiết để chủ động khi xây dựng nơi an nghỉ cho những người đã khuất. Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với Đá Đức Tâm.