Voi đá

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Sắp xếp sản phẩm theo

Tượng voi đá – Ý nghĩa trong phong thủy và địa chỉ cung cấp uy tín

Voi là con vật đã gắn bó với người dân Việt Nam từ ngàn năm với một hình tượng về sức mạnh, quyền lực cũng như may mắn. Hình tượng voi cũng gắn với những cuộc chiến tranh, là quân lực hùng mạnh của quân đội như trong lịch sử Trưng Trắc, Trưng Nhị cưỡi voi đánh đuổi quân xâm lược. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu về tượng voi đá, vật trang trí mang nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia đình Việt Nam trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu về tượng voi đá

Bạn đọc đã không còn xa lạ với các tượng con chó, con mèo, con rồng,… được sử dụng làm vật trang trí. Vậy tượng con voi thì như thế nào, có được sử dụng rộng rãi và phổ biến hay không?

Tượng voi đá là gì?

Tượng con voi không phải là loại tượng con vật phổ biến được nhiều người lựa chọn khi trang trí nhà cửa, sân vườn bởi thông thường kích thước của tượng voi thường rất lớn. Tuy vậy, tượng voi đặc biệt mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp và cũng là vật phong thủy thu hút nhiều điều may mắn.

Tượng voi đá chỉ những bức tượng hình con voi được thi công từ chất liệu đá. Có rất nhiều loại đá được sử dụng để làm tượng này như đá trắng, đá Cẩm thạch, đá Xanh, đá Vân gỗ, đá Ngọc Xanh,… Người ta có thể làm tượng voi từ gỗ nhưng đá vẫn được ưa chuộng sử dụng bởi sự chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự mộc mạc tự nhiên, không phô trương.

Tượng voi đá là vật trang trí cũng như đồ phong thủy trong nhà
Tượng voi đá là vật trang trí cũng như đồ phong thủy trong nhà

Nguồn gốc hình tượng voi đá

Hình tượng voi đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, từ khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan cho đến Tây Á như Ấn Độ. Trong tiếng Hán, voi được đọc là “tượng”, mang cùng nghĩa với “thừa tướng” nên hình ảnh voi được xem như biểu tượng cho sức mạnh, sự phán đoán đúng đắn, kiên định và thận trọng, những phẩm chất cao cả của một người lãnh đạo tài ba.

Voi cũng là con vật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được coi là thất bảo, một trong con vật quý của Phật giáo, được Mandala dâng lên Đức Phật. Tại Thái Lan, voi trắng được coi là một trong những con vật linh thiêng nhất

Hình tượng voi đá cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ Việt Nam như truyền thuyết Sơn tinh, Thủy tinh khi lễ vật bao gồm voi chín ngà. Hay câu chuyện Trưng Trắc, Trưng Nhị cũng như Bà Triệu cưỡi voi đánh đuổi giặc ngoại xâm oai hùng, lẫm liệt.

Trong các triều đại phong kiến, voi luôn là nguồn quân lực không thể thiếu mỗi khi ra trận, là những chiến binh dũng mãnh, cừ khôi. Sau này, hình tượng voi được khắc họa rất nhiều trong văn hóa Đông Sơn, trên trống đồng và trên gốm, đá,… Có thể thấy, hình tượng voi không chỉ có nguồn gốc lâu đời mà còn đa dạng, xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

Voi đá là hình tượng xuất hiện xuyên suốt lịch sử Việt Nam và các nền văn hóa phương Đông
Voi đá là hình tượng xuất hiện xuyên suốt lịch sử Việt Nam và các nền văn hóa phương Đông

Ý nghĩa tượng voi đá về mặt phong thủy

Hiện nay, nhiều người đặt các bức tượng voi ở trước cửa nhà, trong nhà cũng như ngoài sân vườn như một vật trang trí. Bên cạnh chức năng tăng tính thẩm mỹ, tượng voi còn là vật hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn như sau.

Tăng cường sức mạnh, trí thông minh

Hình tượng voi đá luôn gắn liền với sức mạnh, cũng là xuất phát từ đặc điểm vóc dáng to lớn, mạnh mẽ của con vật này. Chính vì thế, khi đặt tượng voi trong nhà, gia chủ sẽ có thêm sức khỏe, ngày càng mạnh khỏe, vững vàng như voi.

Voi cũng là con vật có trí thông minh cao nên hình tượng voi cũng đi liền với sự hiểu biết, nhanh nhạy về tư duy. Với ý nghĩa này, nhiều gia đình đặt tượng voi tại bàn học, bàn làm việc để có thể khai mở trí tuệ, gia tăng trí thông minh.

Thu hút tài lộc, may mắn

Thu hút tài lộc, may mắn cũng là tác dụng chính nhất của một gia đình khi chọn bài trí tượng voi. Với chiếc vòi của mình, voi có thể hút nước rất giỏi và theo phong thủy học, đây chính là ẩn chứa cho việc tiền vào như nước. Bởi nước hay Thủy trong Ngũ hành chính là biểu thị của tiền tài, của cải.

Voi đá màu trắng còn mang đến cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Trong văn hóa Ấn Độ, voi được coi là loài vật có thể tạo mưa nên tại đất nước có khí hậu nóng khắc nghiệt như vậy, loài vật này thực sự là vị thần mang lại may mắn và những điều tốt lành, giúp cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc hơn.

Voi đá không chỉ mang lại may mắn mà còn thu hút tiền tài, của cải cho gia đình bài trí vật này trong nhà
Voi đá không chỉ mang lại may mắn mà còn thu hút tiền tài, của cải cho gia đình bài trí vật này trong nhà

Vị thần giữ nhà

Hình tượng voi được coi là người bảo vệ, vị thần giữ nhà không chỉ bởi sức mạnh tuyệt vời của loài vật mà còn vì quyền lực nắm giữ. Nếu bạn muốn gia tăng quyền lực của mình, đặt một tượng voi tại cửa ra vào sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu này.

Ngoài ra, các nhà phong thủy học cho rằng, vị trí đặt tượng voi có thể tạo nên một sơ đồ Bát Quái, giúp hấp thụ hết các luồng sinh khí xấu, ảnh hưởng đến gia chủ. Cũng trong công dụng tạo sự hài hòa trong gia đình, tượng voi đá cũng giúp tăng hòa khí, tạo sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Linh vật cầu con cái

Một trong những ý nghĩa phong thủy của tượng voi mà ít người biết đến chính là để cầu lộc có con bởi trong phong thủy, voi là linh vật đại diện cho khả năng sinh sản. Chính vì thế, nếu hai vợ chồng muốn có con nhanh thì có thể đặt một tượng voi tại phòng khách hoặc phòng ngủ của gia đình. Tượng voi sẽ thu hút các nguồn khí thịnh, nguồn năng lượng tốt, hòa hợp giúp cho gia chủ sớm có con cháu đầy đàn.

Tượng voi đá đặt trong nhà giúp thu hút khí vượng để sớm có con cái
Tượng voi đá đặt trong nhà giúp thu hút khí vượng để sớm có con cái

Cách bài trí tượng voi đá và các lưu ý

Để tượng voi mang lại những ý nghĩa phong thủy đúng chất và hiệu quả nhất, việc đặt tượng voi ở đâu trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Vị trí đặt không phù hợp không những không nhận được may mắn, tài lộc mà thậm chí có thể gây ảnh hưởng ngược lại khi phát sinh các năng lượng xấu. Chính vì thế, bạn cần chú ý các điểm sau đây khi bài trí tượng voi đá trong nhà của mình:

  • Đối với nhà gần sông, hồ, ao: Nên đặt voi tại vị trí hướng về nguồn nước, tức hướng ra ngoài ao, hồ, sông, suối để có thể thu hút nhiều nước, nhiều Thủy tức nhiều tài lộc, nhiều tiền tài nhất.
  • Đối với phòng khách: Có thể đặt ở vị trí bất kỳ, giúp tăng hòa khí và sự yên bình trong gia đình.
  • Đối với phòng ngủ: Nên đặt hai bên trước cửa phòng ngủ nếu muốn cầu con cái. Ngoài ra, nếu muốn cầu con trai, có thể đặt thêm một tượng voi tại vị trí dễ nhìn thấy nhất.
  • Đối với bàn học, bàn làm việc: Nên đặt ở vị trí có thể nhìn thấy để tăng cường sự thông minh, sự sáng tạo. Đặc biệt nên đặt tượng voi xoay về hướng Tây bởi đây thường là hướng có nhiều năng lượng xấu, khi đặt tượng voi theo hướng này sẽ giúp áp chế các nguồn năng lượng tiêu cực đó.
Đặt tượng voi trong nhà cần chú ý đến vị trí và hướng để mang lại hiệu quả cao nhất
Đặt tượng voi trong nhà cần chú ý đến vị trí và hướng để mang lại hiệu quả cao nhất

Địa chỉ mua tượng voi đá uy tín, chất lượng

Với những thông tin trên, bạn đọc có thể rất muốn có cho mình một tượng voi để bài trí trong ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thi công tượng voi đá tự nhiên, chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo mua. 

Trong số đó, không thể không kể đến Đá mỹ nghệ Đức Tâm, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ đá chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này cung cấp nhiều loại linh vật đá như chó đá, nghê đá, rồng đá,… Đá mỹ nghệ Đức Tâm có những ưu điểm nổi bật gì mà khách hàng nên lựa chọn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sử dụng nguyên liệu đa dạng, đá tự nhiên

Sở dĩ tượng voi đá được yêu thích hơn các tượng voi làm bằng chất liệu khác bởi đá rất bền và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vì tượng được làm từ nguyên khối đá không gắn ghép nên chất lượng đá sẽ quyết định đến chất lượng của tượng.

Khi mua sản phẩm tượng đá voi của Đá Đức Tâm, khách hàng có thể an tâm bởi cơ sở chỉ sử dụng những tảng đá chất lượng cao, khai thác tự nhiên từ các quặng đá Ninh Bình và được lựa chọn cẩn thận. Chính vì vậy, chất lượng tượng đá được thi công vô cùng đảm bảo về mặt thẩm mỹ lẫn độ bền.

Bên cạnh đó, Đá mỹ nghệ Đức Tâm có rất nhiều loại đá tự nhiên cho khách hàng lựa chọn để làm tượng. Từ những loại đá thạch cao, đá xanh đen, đá trắng cho đến đá Ngọc Hoàng Long, đá vân gỗ đều được cung cấp chất lượng và có thể sử dụng làm tượng voi.

Tượng voi đá của Đá mỹ nghệ Đức Tâm không chỉ chất lượng mà còn đa dạng về màu sắc, kiểu loại cho khách hàng lựa chọn
Tượng voi đá của Đá mỹ nghệ Đức Tâm không chỉ chất lượng mà còn đa dạng về màu sắc, kiểu loại cho khách hàng lựa chọn

Quy trình thi công chuẩn chất lượng

Xuất phát từ làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng về các sản phẩm từ đá là Ninh Vân, Ninh Bình, quy trình thi công sản phẩm tượng voi đá của Đức Tâm vô cùng chuyên nghiệp và đảm bảo. Để có một bức tượng đá voi cung cấp đến khách hàng, những người thợ tại đây sẽ phải trải qua 6 bước:

  • Bước 1: Lựa chọn khối đá đẹp, chắc chắn, không rạn nứt tì vết hay hư hỏng. Khâu chọn đá vô cùng quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ ngoài của sản phẩm sau này nên được người thợ lựa chọn vô cùng cẩn thận, kỹ càng.
  • Bước 2: Cắt khối đá thành các khối kích thước phù hợp. Vì tượng voi đá được thi công trực tiếp từ đá nguyên khối nên các khối đá sẽ được cắt theo kích thước tương ứng.
  • Bước 3: Phác thảo các đường nét ban đầu, cơ bản của tượng voi và tiến hành điêu khắc tạc phôi, tạo hình khối.
  • Bước 4: Sau khi đã có hình dáng cơ bản, người thợ sẽ thực hiện điêu khắc những chi tiết nhỏ hơn như mắt, miệng, chân,…
  • Bước 5: Hoàn thành điêu khắc, tiến hành mài để có bề mặt mịn. Sau đó đánh bóng và sơn lớp phủ bảo vệ để tượng có độ bền lâu nhất, màu sắc không bị phai nhạt trong quá trình sử dụng.
  • Bước 6: Tiến hành đóng gói hàng và vận chuyển đến nơi khách hàng yêu cầu.
Quy trình thi công điêu khắc tượng voi đá Đức Tâm đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ đến từng bước
Quy trình thi công điêu khắc tượng voi đá Đức Tâm đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ đến từng bước

Thợ thủ công lành nghề, nhiều kinh nghiệm

Ưu điểm hàng đầu của Đá mỹ nghệ Đức Tâm chính là sở hữu những người thợ thủ công lành nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Với tay nghề cao, nghệ nhân của Đức Tâm đảm bảo có thể tạo ra các sản phẩm tinh xảo, sắc nét.

Bên cạnh đó, cơ sở cũng trang bị những trang thiết bị hiện đại, hữu ích giúp tăng công suất thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất chứ không bị công nghiệp. Quan trọng nhất vẫn là cái tâm, sự tận tình, tôn trọng đối với những sản phẩm tạo ra của đội ngũ nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Đức Tâm đã giúp cho cơ sở này trở thành một địa chỉ uy tín, được lựa chọn bởi nhiều khách hàng.

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết tạo nên chất lượng của Đá mỹ nghệ Đức Tâm
Đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết tạo nên chất lượng của Đá mỹ nghệ Đức Tâm

Bài viết hôm nay, chúng tôi đã cùng với bạn tìm hiểu các thông tin về ý nghĩa phong thủy của tượng voi đá cũng như các lưu ý khi bài trí tượng voi trong nhà. Địa chỉ mua tượng voi uy tín, chất lượng cũng đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.