Lăng mộ đá

Hiển thị 1–20 của 115 kết quả

Sắp xếp sản phẩm theo

Người Việt Nam rất coi trọng chuyện mồ mả, thờ cúng ông bà tổ tiên. Gia đình nào cũng mong muốn người thân đã khuất có được mồ yên mả đẹp để phù hộ độ trì cho con cháu có sức khỏe tốt, hạnh phúc, bình an. Chính vì thế nhiều gia chủ đã lựa chọn xây dựng khu lăng mộ đá cho phần mộ gia đình để ông bà tổ tiên có được nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là công trình tâm linh chế tác bằng đá, được xây dựng bao quanh nơi an táng người đã khuất. Khu lăng mộ đá đẹp được tạo nên bởi nhiều hạng mục như lăng thờ đá, mộ đá, cổng đá, chiếu rồng đá, lư hương,…Tất cả các bộ phận này đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối vô cùng bền bỉ với thời gian. 

Lăng mộ đá là công trình được xây dựng xung quanh nơi an táng của người đã khuất
Lăng mộ đá là công trình được xây dựng xung quanh nơi an táng của người đã khuất

Các mẫu lăng mộ đá rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Chúng được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo. Các họa tiết thường thấy trên lăng mộ đá như rồng, phượng, chữ phúc,…Nhờ đó mang đến sự linh thiêng và trang nghiêm cho khu lăng mộ.

Ý nghĩa của lăng mộ đá

Trong văn hóa người Việt thì yếu tố tâm linh, tín ngưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế việc xây sửa phần mộ cho người thân, ông bà tổ tiên đã mất được các gia đình, dòng họ đặc biệt quan tâm. Người còn sống luôn mong muốn người đã khuất có được nơi an nghỉ mát mẻ, bình yên ở cõi vĩnh hằng. Mẫu lăng mộ đá được nhiều người lựa chọn để thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn.

Khu lăng mộ đá đẹp mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây giống như ngôi nhà của người đã mất. Đây cũng là nơi để con cháu chăm sóc, thờ cúng, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, thể hiện lòng thành kính, biết ơn. Ngôi nhà của người đã mất có được khang trang, đẹp đẽ, trang nghiêm thì cuộc sống của người ở trần gian mới được may mắn, bình an, thuận lợi. Đó là nhờ phúc phần mà tổ tiên phù hộ độ trì. Bởi vậy, xây lăng mộ đá cho phần mộ của gia đình, dòng họ là cách để con cháu gửi gắm đến người đã khuất chữ tâm, chữ hiếu. Đồng thời mong muốn sự bình an, hạnh phúc cho cả gia đình, dòng tộc về sau.

Lăng mộ đá là công trình mang ý nghĩa tâm linh trong văn hóa người Việt
Lăng mộ đá là công trình mang ý nghĩa tâm linh trong văn hóa người Việt

Khu lăng mộ đá gồm những gì?

Lăng mộ đá đẹp và hoàn chỉnh được tạo nên từ nhiều hạng mục công trình nhỏ khác nhau. Mỗi bộ phận đều được người thợ điêu khắc chế tác vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo từ nguyên liệu đá tự nhiên. Trong đó phải kể đến các bộ phận như:

Mộ đá

Đây là bộ phận được dùng làm nơi chứa tro cốt, tiểu, quách của người đã mất ở bên dưới. Trong khu lăng mộ thì mộ đá được đặt dưới khu lăng thờ đá. Các phần mộ được sắp xếp đều nhau, hướng về lăng thờ đá, thể hiện sự quây quần, đoàn tụ của những người đã khuất sau khi về với tổ tiên.

Lăng thờ đá

Khu vực này còn được gọi là gọi là am thờ hay long đình. Đây là nơi để thờ chung cho tất cả các phần mộ. Lăng thờ đá được đặt ở chính giữa trong khu lăng mộ và nằm ở vị trí trang nghiêm nhất, cao nhất. Là phần quan trọng nhất trong lăng mộ đá nên lăng thờ đá rất được chú trọng trong thiết kế. Các kiểu thiết kế phổ biến của lăng thờ đá là hai mái, ba mái hay long đình,…

Lan can đá

Bộ phận này chính là hàng rào đá bao quanh khu lăng mộ với ý nghĩa bảo vệ, che chắn cho toàn bộ khu tâm linh. Chiều dài, kích thước của lan can đá sẽ phụ thuộc vào quy mô của khu lăng mộ.

Cổng đá

Khu lăng mộ đá đẹp không thể thiếu cổng đá. Đây là vị trí mặt tiền và cũng là lối đi vào lăng mộ. Hai bên cổng đá được chạm trổ nhiều hoa văn đẹp tôn lên sự trang nghiêm của khu vực linh thiêng này. Cổng đá mang ý nghĩa phong thủy, trấn an cho cả gia đình, dòng họ.

Khu lăng mộ đá đẹp được tạo nên từ nhiều hạng mục khác nhau
Khu lăng mộ đá đẹp được tạo nên từ nhiều hạng mục khác nhau

Chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá được đặt ở chính diện của khu lăng mộ đá. Bộ phận này cũng được chạm khắc hoa văn vô cùng tỉ mỉ, tạo nên vẻ đẹp uy nghi, bề thế cho lăng mộ đá.

Bình phong đá

Bình phong đá còn được gọi với tên khác là cuốn thư. Bộ phận này có được đặt sau cổng đá với ý nghĩa chấn yểm, bảo vệ lăng mộ khỏi tà khí, quỷ dữ. Ngoài ra, bình phong đá còn tượng trưng cho học thức, trí tuệ của người đã khuất.

Cột trụ trồng đá

Bộ phận này được đặt ở hai bên của lăng mộ đá, tượng trưng cho hai người lính bảo vệ khu lăng mộ. Vì thế đây là hạng mục không thể thiếu trong những công trình lăng mộ được thiết kế chuẩn.

Đá kê chân cột

Đá kê chân cột được sử dụng để đặt dưới cột với tác dụng nâng đỡ cột. Chúng không chỉ tạo sự vững chãi mà còn tạo vẻ đẹp bề thế, sang trọng cho khu lăng mộ.

Bậc thềm đá

Bậc thềm đá làm từ đá nguyên khối, được mài nhẵn và phẳng với nhiều bậc. Bộ phận này được đặt ở ngay lối đi, xây sát đất. Số lượng bậc và độ rộng của bề mặt thềm phụ thuộc vào địa hình khu lăng mộ. Bậc thềm cũng được tô điểm bởi một số biểu tượng như rồng đá, phượng, hoa sen,…tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho chốn linh thiêng.

Phù điêu đá

Đây là tranh chạm nổi bằng chất liệu đá nguyên khối với những đường nét, họa tiết mang tính nghệ thuật cao. Phù điêu đá góp phần tạo nên vẻ đẹp trang trọng, bền vững với thời gian.

Lục bình đá

Lục bình đá còn được gọi là bình đá. Chúng có thân phình to, phần cổ thắt nhỏ lại và phần miệng rộng ra. Lục bình đá được sử dụng để trang trí trong khu lăng mộ.

Lư hương đá

Bộ phận này chính là bát hương được làm bằng đá. Lư hương đặt ở ngay trước bia mộ hay trên bàn thờ đá. Ngoài ra chúng còn được đặt ở đối diện cổng ra vào của khu tâm linh. Bên trong lư hương đá có tro hoặc cát, được sử dụng để cắm nhang. Khói nhang bay ra từ lư hương vừa tạo nên một không gian trang nghiêm vừa giúp xua đuổi tà khí.

Đèn đá

Đèn đá được làm bằng chất liệu đá tự nhiên, gồm 2 cái, đặt trên bàn thờ đá, hai bên lư hương. Đèn đá cũng được chạm trổ nhiều họa tiết vừa có tác dụng trang trí vừa mang ý nghĩa về điềm may cho người đã khuất và người còn sống.

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá được sử dụng để đặt lư hương, đèn nhang, trà nước, hoa quả để cúng bái tổ tiên, người đã mất. Bàn thờ đá được đặt ở trong sân của khu lăng mộ.

Bia mộ đá

Bia mộ đá có dạng phiến dẹp, bề mặt phẳng và cứng. Bộ phận này dùng khắc tên tuổi, hình ảnh, ngày giờ mất của người đã khuất. Bia mộ đá thường được làm bằng chất liệu đá xanh, có họa tiết trang trí đơn giản. Kích thước, kiểu dáng bia mộ tùy thuộc vào mỗi kiểu mộ khác nhau.

Khu lăng mộ đá với nhiều phần mộ bên trong
Khu lăng mộ đá với nhiều phần mộ bên trong

Cây hương đá

Cây hương đá cũng là một trong những đồ thời đá quan trọng trong khu lăng mộ đá. Chúng được làm từ đá tự nhiên với họa tiết chạm khắc công phu tạo vẻ đẹp cổ kính. Đây là bàn thời ngoài trời có 2 vách hai bên. Bàn thờ được đặt trên cột trụ tròn hoặc vuông. Đây là nơi để bày trí bát hương, đĩa hoa quả, bình hoa, chén rượu.

Linh vật đá

Linh vật đá là hình ảnh rồng, lân, rùa tượng trưng cho sức mạnh, sự may mắn, tài lộc và cũng có ý nghĩa bảo vệ khu lăng mộ. Kích thước linh vật đá phụ thuộc vào tổng thể công trình kiến trúc để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

Những lưu ý khi xây lăng mộ đá

Lăng mộ là công trình tâm linh dành cho người đã khuất. Việc xây dựng lăng mộ là điều cần thiết để mang đến chốn an nghỉ an yên cho người đã mất. Đồng thời cũng giúp người còn sống có được sự yên ổn, may mắn nơi trần gian. Vì thế, khi xây dựng lăng mộ đá cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vị trí khu đất xây lăng mộ

Các gia đình cần lựa chọn kỹ lưỡng vị trí xây lăng mộ để không phạm phải những điều đại kỵ. Theo đó:

  • Tuyệt đối không xây lăng mộ ở những khu đất đã có người chôn hoặc có xương thú để tránh chết trùng tang trong gia đình.
  • Cần thiết kế tổng thể khuôn viên khu lăng mộ ngay từ trước để tránh chiếu góc nhọn vào mộ đối diện hoặc bị mộ đối diện chiếu góc nhọn vào. Có thể xây thêm bình phong đá để hóa giải nếu đã lỡ xây theo vị trí này.
  • Không đặt mộ phần gần cây lớn. Rễ cây có thể cắt đứt long mạch gây động mộ và khiến con cháu gặp chuyện không may.
  • Không xây lăng mộ ở nơi đất lồi lõm, dễ sụt mộ
  • Không xây mộ quá gần nhà hoặc những nơi ồn ào, náo nhiệt làm ảnh hưởng tới âm khí.
  • Không đặt mộ ở nơi có nước tù, nước đọng, nước chảy xiết hoặc nơi có mạch nước đâm thẳng vào.
  • Không xây lăng mộ ở những nơi trơ trọi trên cao.
Xây lăng mộ cần lưu ý vị trí đặt mộ
Xây lăng mộ cần lưu ý vị trí đặt mộ

Ngày giờ xây lăng mộ

Xây lăng mộ cho người đã khuất là việc trọng đại. Do đó cần xem kỹ ngày lành tháng tốt để công việc được thuận lợi. Cần tránh các ngày nguyệt tận, nguyệt kỵ tam nương, và các giờ hắc đạo. Bởi những ngày giờ này không may mắn cho cả người sống và người đã chất. Con cháu đời sau sẽ làm ăn lụi bại, ốm đau, gặp chuyện chẳng lành.

Hướng lăng mộ

Cũng tương tự như xây nhà, xây mộ cũng cần chọn hướng hợp phong thủy và tránh hướng kiêng kỵ. Gia chủ cần tránh xây mộ về hướng có phương vị xấu là hướng Không Vong và Hoàng Tuyền. Nếu xây về hướng này con cháu gặp điều không may mắn, nghèo khó suốt đời.

Hướng và kích thước lăng mộ cũng là vấn đề cần chú ý
Hướng và kích thước lăng mộ cũng là vấn đề cần chú ý

Kích thước lăng mộ

Khi xây lăng mộ đá cũng cần tìm hiểu kích thước mộ để tránh phạm điều kiêng kỵ. Nên xác định kích thước mộ bằng cách dùng thước Lỗ Ban trong phong thủy. Nếu không có kinh nghiệm tính kích thước mộ theo phong thủy, gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của người có kinh nghiệm về lĩnh vực này. 

Theo đó khi xây các mẫu mộ đá nên tránh chọn kích thước mộ thuộc cung thiên tai, thiên tặc, cô độc hoặc hiểm họa. Nếu không con cháu sẽ gặp nhiều tai ương trong cuộc sống.

Các mẫu lăng mộ đá đẹp

Hiện nay, nhiều gia đình, dòng họ có mong muốn xây lăng mộ đá cho ông bà tổ tiên đã mất nhưng không biết nên chọn kiểu mộ nào. Dưới đây là những kiểu lăng mộ đẹp mang vẻ đẹp trang trọng, thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa, thành kính của con cháu với người đã khuất.

Lăng mộ đá xanh đen

Đây là một trong những mẫu lăng mộ bằng đá khối được nhiều gia chủ lựa chọn. Chất liệu đá màu xanh đen nguyên khối toát lên vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng.

Mẫu lăng mộ đá xanh đen
Mẫu lăng mộ đá xanh đen

Khu lăng mộ đá này có diện tích khoảng 28m2. Bên trong khu lăng mộ là một ngôi mộ đá nhỏ. Phía sau ngôi mộ là bức bành đá vô cùng vững chắc được thiết kế làm điểm tựa cho ngôi mộ. Phía trước bành đá còn có đỉnh hương và bàn lễ làm nơi bày các lễ vật khi cúng. 

Đây là mẫu mộ đơn giản mà đẹp, toát lên sự hoành tráng và trang trọng. Bề mặt đá được mài nhẵn. Các họa tiết như hình rồng, phượng, hoa sen, cúc vạn thọ được điêu khắc tỉ mỉ. Hình ảnh lăng mộ đá này tượng trưng cho sức mạnh, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Hai linh vật ở 2 bên trụ cổng tạo vẻ đẹp uy nghi, bề thế và bảo vệ khu lăng mộ khỏi tà khí.

Lăng mộ đá xanh rêu

Mẫu lăng mộ đơn giản đẹp tiếp theo phải kể đến đó là lăng mộ đá màu xanh rêu. Khu lăng mộ này được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối màu xanh rêu được khai thác từ Ninh Bình, Thanh Hóa nên chất liệu vô cùng bền bỉ và đẹp mắt.

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Tổng khuôn viên khu lăng mộ có diện tích là 99m2. Trong đó bề ngang là 11m và dài 9m. Kích thước phần mái của khu lăng mộ là 2,2 x 1,34 x 0,5m. Nắp mộ có kích thước 2,34 x 1,2 x 0,13m. Cổng đá 4 trụ với nghê trầu tạo nên sức mạnh uy nghiêm. 

Kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ vô cùng chắc chắn. Các họa tiết được khắc họa tinh xảo trong từng đường nét theo phong cách truyền thống. Thiết kế lăng thờ 2 mái cũng tạo nên sự bề thế cho không gian khu lăng mộ.

Lăng mộ đá trắng

Lăng mộ đá trắng cũng là một trong những mẫu lăng mộ xây đẹp. Kiểu mộ đá này được thiết kế đơn giản từ chất liệu đá nguyên khối tự nhiên màu trắng với độ bền rất cao. Tổng diện tích khu lăng mộ là 60m2 với một bề 6m và một bề 10m. Bên trong khu lăng mộ là mộ đá không mái với kích thước 108x68x108cm. 

Mẫu lăng mộ đá trắng với thiết kế đơn giản
Mẫu lăng mộ đá trắng với thiết kế đơn giản

Phía cổng vào được thiết kế bình phong đá (cuốn thư) trạm họa tiết ngũ phúc lâm môn với ý nghĩa hạn chế là khí xâm nhập vào bên trong lăng mộ. Đây là mẫu mộ đơn giản đáng để các gia chủ tham khảo, lựa chọn xây dựng cho phần mộ của gia đình.

Các mẫu mộ đá đẹp

Mộ đá là nơi để tro cốt của người đã mất. Đây là chốn linh thiêng vì thế các gia chủ thường rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mộ đá. Dưới đây là các mẫu mộ đá đẹp được nhiều người lựa chọn để cải tạo phần mộ gia đình.

Mộ đá đơn

Đây là mẫu mộ đá đơn giản được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối. Kiểu dáng phổ biến của mộ đá đơn là không có mái. Mộ được ghép lại từ những khối đá chắc chắn tạo thành phần đế, phần thân và phần nắp mộ. Kích thước mộ thường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với khu lăng mộ đá có diện tích nhỏ hẹp. 

Tuy thiết kế tương đối đơn giản nhưng họa tiết của mộ đá đơn vẫn rất tinh tế. Phần thân mộ và nắp mộ được thiết kế hoa văn đẹp mắt. Hoa văn có thể là rồng, sen hoặc bộ tứ quý tùy theo sở thích của gia chủ.

Mẫu mộ đá đơn không mái đơn giản
Mẫu mộ đá đơn không mái đơn giản

Mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đẹp này là mộ dạng kép được thiết kế để làm nơi an nghỉ cho vợ chồng, 2 hoặc 4 người có quan hệ thân thiết để khi qua đời vẫn được ở bên nhau. 

Mộ đá đôi cũng có cấu tạo từ đá xanh nguyên khối. Kiểu dáng mộ rất đa dạng như: Mộ đôi một mái, hai mái hoặc ba mái, mộ đôi tam sơn. Kích thước mộ đá đôi khá bề thế để đủ cho 2 hoặc 4 người. Họa tiết hoa văn trên mộ cũng được các nghệ nhân khắc họa rất tinh tế với chữ phúc, hình hoa sen cách điệu,…

Mẫu mộ đá đôi từ đá xanh nguyên khối
Mẫu mộ đá đôi từ đá xanh nguyên khối

Mộ đá công giáo

Qua bàn tay khéo léo của những người thợ điêu khắc, mộ đá công giáo mang vẻ đẹp rất riêng. Kiểu dáng đặc trưng của mộ đá công giáo là có cây thánh giá lớn nằm ở giữa. Bốn góc có 4 cột trụ tạo nên sự chắc chắn, bề thế.

Họa tiết trên các mẫu mộ đá công giáo không phải là hoa sen, hoa cúc hay rồng phượng mà là các họa tiết đặc trưng như chữ thập, kinh sách, dây nho,…

Được làm bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối nên mộ đá công giáo cũng vô cùng bền. Kích thước to hay nhỏ tùy thuộc vào diện tích khu lăng mộ hoặc yêu cầu của gia chủ.

Mẫu mộ đá công giáo với chữ thập ở giữa
Mẫu mộ đá công giáo với chữ thập ở giữa

Mộ đá Granite

Mộ đá Granite được ốp bằng đá granite với màu sắc trầm bóng rất đẹp mắt. Kiểu dáng mộ đơn giản vuông thành sắc cạnh. Bề mặt đá nhẵn, không có họa tiết cầu kỳ nên rất dễ lau chùi, vệ sinh. Chất liệu đá granite có độ cứng rất cao, không bị nhạt màu hay biến dạng.  Mộ đá Granite được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, hiện đại, tôn lên vẻ đẹp sang trọng của khu lăng mộ đá.

Mộ đá Granite đơn giản nhưng sang trọng
Mộ đá Granite đơn giản nhưng sang trọng

Mộ đá có mái

Đặc trưng của hình ảnh mộ đá này là có thêm phần mái che vừa giúp tăng tính thẩm mĩ, vừa bảo vệ cho bài vị ở bên trong không bị nắng mưa. Mộ có mái thường được cấu tạo bởi 4 phần đó là đế mộ, thân mộ, nắp mộ và phần mái. Trong đó phần thân mộ được chạm khắc nhiều hoa văn ấn tượng như như phượng, rồng, sen, cúc,…Nắp mộ được để trơn để dễ vệ sinh. Phần mái có nhiều kiểu dáng khác nhau được chạm khắc tỉ mỉ. Có thể là 1 mái che, 2 mái che hoặc 3 mái che. Kích thước mộ đá có mái cũng rất đa dạng. 

Mộ đá có mái được làm từ các chất liệu chủ yếu như đá nguyên khối màu xanh rêu, xanh đen hoặc đá granite.

Mộ đá có mái bằng đá xanh nguyên khối
Mộ đá có mái bằng đá xanh nguyên khối

Mộ đá hậu bành

Nhắc đến những mẫu mộ đẹp đơn giản không thể không kể đến mộ đá hậu bành. Mộ này còn được gọi là mộ tam sơn. Kiểu dáng đặc trưng của mộ đá hậu bành là không có mái. Tuy nhiên thiết kế của mộ vẫn rất đẹp mắt với tính thẩm mỹ cao cùng nhiều họa tiết ấn tượng.

Cũng như các loại mộ đá khác, mộ đá tam sơn làm từ đá xanh nguyên khối cực bền. Kích thước phần thân mộ và bài vị trên mộ lớn hơn các loại mộ khác.

Mộ đá hậu bành không mái
Mộ đá hậu bành không mái

Mộ đá tháp đá

Kiểu mộ này có dáng như hình tháp bút có nhiều tầng. Trong đó tầng đáy là lớn nhất và nhỏ dần lên. Làm bằng chất liệu đá nguyên khối nên mộ tháp rất bền. Kiểu mộ này thường được dùng làm nơi an nghỉ cho các vị cao tăng hoặc Phật tử trong khu lăng mộ đá.

Họa tiết đặc trưng trên mộ tháp đá mang nét đặc trưng của Phật giáo. Họa tiết tinh tế thể hiện qua các hoa văn liên quan đến linh vật, hán tự, đài sen, bông sen, cỏ cây, tứ linh, tứ quý. Mộ đá tháp đá là mẫu lăng mộ bằng đá khối rất bền bỉ.

Mộ đá tháp đá với thiết kế nhiều tầng
Mộ đá tháp đá với thiết kế nhiều tầng

Mộ đá lục giác

Cũng là mẫu mộ đá được làm từ 100% đá xanh tự nhiên nguyên khối, mộ đá lục giác được nhiều gia chủ yêu thích bởi độ bền bỉ với thời gian và không bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết

Kiểu dáng của mộ đá lục giác là có 6 cạnh được ghép lại thành một khối vững chắc. Các mặt đều được khắc hoa văn độc đáo. Kiểu dáng mộ cũng có thể được biến tấu với những mẫu khác nhau. Dựa vào kích thước lỗ ban phong thủy, mộ lục giác có nhiều kích thước khác nhau để gia chủ lựa chọn.

Mộ lục giác với kiểu dáng đa dạng
Mộ lục giác với kiểu dáng đa dạng

Mộ đá bát giác

Mộ bát giác được ghép thành từ 8 cạnh tượng trưng cho 8 hướng. Hình dáng của mộ giống như hình bát quái rất ấn tượng. Mộ bát giác ẩn chứa ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang đến tài lộc cho con cháu.

Khác với những mẫu mộ đá khác, hoa văn trên bộ đá bát giác không cầu kỳ mà rất đơn giản. Mộ được làm bằng đá xanh nguyên khối tạo thành chốn an nghỉ vững chắc cho ông bà tổ tiên.

Mộ bát giác được ghép thành từ 8 cạnh
Mộ bát giác được ghép thành từ 8 cạnh

Mộ đá tam cấp

Thực chất đây cũng là mẫu mộ đá hậu bành từ đá chất liệu đá xanh nguyên khối. Kiểu dáng mộ khá đơn giản, không có mái. Đặc trưng của mộ này là có 3 cấp được tạo thành từ các khối đá xếp chồng lên nhau. Trong đó lớp dưới cùng có kích thước lớn nhất. Các lớp trên kích thước nhỏ hơn khoảng 10-15cm. 

Họa tiết hoa văn của mộ tam cấp cũng rất đơn giản. Có thể là băm nhám, đường chiện chữ T hoặc theo yêu cầu khách hàng. Đây là mẫu mộ đá đơn giản nhưng đẹp và sang trọng, được sử dụng nhiều trong khu lăng mộ đá của các gia đình

Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp

Mộ đá tròn

Có thể thấy đây là mẫu mộ đá đơn giản nhất và truyền thống nhất. Mộ đá tròn từ 100% đá xanh nguyên khối với nhiều kích thước khác nhau. Kiểu dáng của mộ cũng rất đa dạng. Gia chủ có thể lựa chọn mộ tròn đều, mộ tròn hình hoa sen,…Kiểu mộ tròn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Hình tròn là tượng trưng cho bầu trời, hấp thụ được nhiều nguyên khí, mang đến những điều tốt đẹp cho người đã mất cũng như người còn sống. Vì thế từ lâu, mộ tròn được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Mộ đá tròn từ đá tự nhiên nguyên khối
Mộ đá tròn từ đá tự nhiên nguyên khối

Với những thông tin ở trên bạn đã hiểu lăng mộ đá là gì? Có những mẫu lăng mộ và mộ đá nào đẹp. Bạn cũng biết cần phải lưu ý gì khi xây lăng mộ đá. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Đức Tâm theo số hotline 0978.129.923 để được tư vấn miễn phí.