Lăng thờ đá

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Sắp xếp sản phẩm theo

Lăng thờ đá là hạng mục quan trọng được thiết kế nổi bật nhất trong quần thể khu lăng mộ. Đây cũng là vị trí có ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh phong thủy. Vì thế mỗi khách hàng khi xây dựng lăng thờ đá cần lựa chọn mẫu mã cẩn thận. Vậy hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn các mẫu lăng thờ bằng đá chất lượng nhất năm 2023 để tham khảo, lựa chọn. 

Lăng thờ đá là gì?

Các mẫu lăng thờ bằng đá đẹp được nhiều gia đình Việt tìm kiếm khi xây dựng khu lăng mộ gia tộc, dòng họ. Tùy vào vùng miền mà mọi người sẽ gọi lăng thờ đá bằng những cái tên khác nhau. Chẳng hạn như: 

Tìm hiểu lăng thờ đá là gì?
Tìm hiểu lăng thờ đá là gì?
 • Lăng thờ chung 
 • Long đình đá 
 • Am thờ đá 
 • Nhà thờ bia 
 • Cây hương đá ngoài trời 
 • … 

Tuy nhiên bản chất của lăng thờ đá là nơi thờ chung của gia tộc, dòng họ. Lăng thờ đá sẽ được thiết kế, xây dựng ở vị trí trung tâm giữa khu lăng mộ. Vì thế trên thực tế lăng mộ đá còn được xem là bộ mặt của gia tộc. Mọi người nhìn thấy lăng mộ đá của một gia tộc, dòng họ sẽ nhận định được phần nào sự quyền thế, giàu sang của họ. 

Ý nghĩa của lăng thờ đá

Lăng thờ đá là một nơi linh thiêng. Theo phong tục Việt thì đây chính là nơi con cháu đời sau thắp hương thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo với tổ tiên, dòng tộc. Trên lăng thờ đá sẽ có bát hương, lọ hoa, đồ cúng con cháu kính dâng cho những người đã khuất trong gia tộc, dòng họ. 

Đặc biệt trong phong thủy âm trạch, lăng mộ đá còn được gọi là tiên thiên phong thủy. Tức là thông qua lăng mộ  đá mà ông bà, tổ tiên, những người đã khuất ban phước lành cho con cháu đời sau. Vì thế trong khu lăng mộ của gia tộc, dòng họ thì lăng thờ đá có vai trò rất quan trọng cũng như được chăm chút tỉ mỉ. 

Theo phong tục Việt thì khi phần lăng thờ chung được chăm chút sẽ giúp tạo ra sinh khí tốt. Điều giúp con cháu đời sau được chở che và gặp nhiều tài lộc, may mắn. 

Ý nghĩa của lăng thờ đá theo phong thủy
Ý nghĩa của lăng thờ đá theo phong thủy

Các loại lăng thờ đá phổ biến

Các mẫu lăng thờ bằng đá hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên về cơ bản các loại lăng thờ bằng đá phổ biến nhất có thể điểm qua như sau: 

Lăng thờ đơn hai hoặc ba mái

Lăng thờ đá đơn là loại lăng thờ phổ biến nhất. Loại lăng thờ này từ xưa đến nay vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn khi xây dựng khu lăng mộ gia tộc, dòng họ. Đặc điểm của lăng thờ đá đơn là có phần thờ được thiết kế ở vị trí giữa. Chiều cao của lăng thờ không lớn. Tùy theo từng mẫu lăng thờ mà sẽ được thiết kế thêm 2 mái hoặc 3 mái. 

Tuy nhiên nhìn chung lăng thờ đá đơn là mẫu lăng thờ đá được thiết kế đơn giản. Đây cũng là mẫu lăng thờ đá phù hợp với khu lăng mộ có kích thước, quy mô nhỏ đến trung bình. 

Lăng thờ cánh 3 mái

Các mẫu lăng thờ bằng đá 3 mái thường nhìn thấy ở các khu lăng mộ có quy mô rộng. Đây thực chất là loại lăng thờ đá có thiết kế phần thờ giống với lăng thờ đơn. Tuy nhiên bên cạnh đó sẽ được thiết kế thêm 3 cánh mái cao, cong vút với nhiều họa tiết chạm trổ tinh xảo, đẹp mắt. 

Các mẫu lăng thờ bằng đá hiện nay trên thị trường rất đa dạng
Các mẫu lăng thờ bằng đá hiện nay trên thị trường rất đa dạng

Đặc biệt kích thước của mẫu lăng thờ cánh 3 mái thường khá lớn. Vì thế lăng thờ đá cánh 3 mái thường hiện hữu hoành tráng trong khu lăng mộ gia tộc, dòng họ. 

Lăng thờ cánh liền

Lăng thờ cánh liền là loại lăng thờ đá xuất hiện nhiều trên thị trường lăng mộ, bia đá Việt Nam. Loại này thực chất là biến thể của mẫu lăng thờ đá 3 mái. Trong đó điểm khác biệt của lăng thờ cánh là phần bưng giữa hộp lăng được chạm khắc hổ phù. Trên cột có câu đối và chữ hán Việt trong bài vị. Tất cả đều được thiết kế, chạm khắc tinh xảo, đẹp mắt theo yêu cầu của gia chủ.  

Lăng thờ chân quỳ

Loại lăng thờ chân quỳ được thiết không có phần hộp ở dưới. Thay vào đó sẽ để hổ phù truyền thống. Vì thế thoạt nhìn các mẫu lăng thờ đá chân quỳ sẽ khá giống mẫu bàn thờ thổ địa bày trí trong nhà. Tuy nhiên ở khu lăng mộ gia tộc, dòng họ thì khi thi công lăng mộ đá chân quỳ sẽ có thêm phần bệ móng cao. Điều này giúp nâng cao vị thế của lăng thờ so với những phần khác trong khuôn viên khu lăng mộ xứng đáng với vị trí trung tâm nổi bật . 

Lăng thờ cánh hộp

Trong các mẫu lăng thờ bằng đá hiện nay còn có lăng thờ cánh hộp. Đây là loại thăng thờ được thiết kế hình chữ nhật. Trong đó tùy vào mẫu mã cụ thể mà sẽ có lăng thờ cánh hộp một mái, hai mái hay 3 mái. Tuy nhiên nhìn chung lăng thờ cạnh hộp sẽ có phần cánh có hộp đưa ra giống như phần thờ giữa loại lăng thờ cánh 3 mái. Đồng thời trên phần bệ có thể có bia thờ, bệ thờ. 

Mẫu bàn thờ đá cánh hộp được thiết kế đẹp mắt
Mẫu bàn thờ đá cánh hộp được thiết kế đẹp mắt

Vậy nên trên thực tế lăng thờ cánh hộp là loại lăng thờ đá có kích thước bề thế. Đây cũng là loại lăng thờ phù hợp những khu lăng mộ có diện tích, quy mô rộng. 

Lăng thờ công giáo

Người theo đạo thiên chúa giáo tại Việt Nam có truyền thống sử dụng chất liệu đá trong xây dựng tôn giáo. Vì thế hiện nay các mẫu lăng thờ đá công giáo được ra mắt với nhiều kiểu dáng. Nhưng về bản chất đây chính là nơi thờ cúng người theo đạo thiên chúa đã mắt. 

Các kích thước lăng thờ chuẩn phong thủy

Các mẫu lăng thờ bằng đá rất đa dạng về kích thước trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn là khách hàng cần phải chọn kích thước lăng thờ đá chuẩn dựa trên thước lỗ ban. Có như vậy thì những ý nghĩa tâm linh của lăng thờ mới phát huy được. Hiểu đơn giản, kích thước lăng thờ đá có thể ảnh hưởng đến vận khí tốt hay xấu của gia tộc, dòng họ theo phong thủy. Vậy thực tế kích thước lăng thờ đá bao nhiêu chuẩn phong thủy? 

Kích thước lăng thờ đơn

Kích thước của lăng thờ đá được được tính toán, thay đổi linh hoạt theo từng loại. Trong đó đối với loại lăng thờ đơn hai mái hoặc 3 mái nói chung thì thông thưởng kích thước cụ thể như sau: 

Kích thước lăng thờ đơn chuẩn lỗ ban mang đến vận khí tốt cho gia đình, gia tộc
Kích thước lăng thờ đơn chuẩn lỗ ban mang đến vận khí tốt cho gia đình, gia tộc
 • Kích thước đế rộng 155cm, sâu 107cm
 • Kích thước mặt bàn rộng 147cm, sâu 89cm 
 • Kích thước gian thờ cao 107cm 
 • Tổng chiều cao tính từ đế đến mặt nguyệt trên cùng 3m 

Tuy nhiên trên thực tế kích thước của lăng thờ đá đơn còn được thiết kế dựa vào không gian khu lăng mộ. Nếu gia chủ có yêu cầu về kích thước cũng có thể thay đổi các thông số  một cách linh hoạt sao cho hợp phong thủy. Vì thế khi nhắc về kích thước lăng thờ đá bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau. 

 • Kích thước 133x97x300 mang ý nghĩa đại cát, phú quý và thêm đinh 
 • Kích thước 147x107x320 mang ý nghĩa vượng tài, thêm đức 
 • Kích thước 155x107x320 mang ý nghĩa nghinh phúc, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 166x117x320 mang ý nghĩa thiên đức, đỗ đạt và thêm phúc 

Kích thước lăng thờ cánh

Các mẫu lăng thờ bằng đá có cánh thường có kích thước đa dạng. Tuy nhiên mỗi thông số kích thước của lăng thờ sẽ được tính theo chiều dài x chiều sâu x chiều cao và đảm bảo chuẩn lỗ ban. Mỗi kích  thước sẽ mang một ý nghĩa riêng theo phong thủy. Cụ thể bạn tham khảo một số mẫu kích thước lăng thờ cánh như sau: 

Kích thước lăng thờ đá cánh
Kích thước lăng thờ đá cánh
 • Kích thước 210x81x320 (cm) mang ý nghĩa thiên khố, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 255x89x320 (cm) mang ý nghĩa phú quý, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 300x89x320 (cm) mang ý nghĩa thêm đinh, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 321x107x320 (cm) mang ý nghĩa đăng khoa, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 320x107x320 (cm) mang ý nghĩa vượng tài, thêm phúc 
 • Kích thường 350x107x320 (cm) mang ý nghĩa đỗ đạt, vượng tài và thêm phúc 
 • Kích thước 370x107x320 (cm) mang ý nghĩa phú quý, vượng tài, thêm phúc 
 • Kích thước 416x117x320 (cm) mang ý nghĩa hương vượng, cứu tinh và thêm phúc 
 • Kích thước 502x117x330 (cm) mang ý nghĩa lục hợp, phúc tinh và tiến bảo

Kinh nghiệm chọn lăng thờ đá

Lăng thờ bằng đá là nơi linh thiêng, quan trọng bậc nhất trong khu lăng mộ. Vì thế bạn cần phải biết cách chọn lăng mộ đá đẹp thể hiện bộ mặt của dòng họ, gia tộc. Hơn nữa việc chọn lăng mộ đá còn phải đảm bảo phù hợp phong thủy mới mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình, dòng tộc mình. Vậy nên với tư cách khách hàng chọn lăng mộ thờ bằng đá bạn hãy bỏ túi kinh nghiệm sau. 

Chọn theo vật liệu

Khi chọn lăng thờ bằng đá thì bạn cần quan tâm đến chất liệu, vật liệu. Bởi vì hiện nay chất liệu đá làm lăng thờ khá đa dạng. Trong đó mỗi loại lăng thờ đá khác nhau sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Ví dụ như: 

Kinh nghiệm chọn lăng thờ đá theo vật liệu
Kinh nghiệm chọn lăng thờ đá theo vật liệu
 • Đá xanh đen có độ cứng cao nền khá bền và giá thành rẻ. Đặc biệt đá có nguồn nguyên liệu dồi dào, dễ thể hiện các đường nét hoa văn nổi bật. 
 • Đá rêu xanh đậm cứng, bền. Nhưng giá thành cao hơn đá xanh đen và độ thi công cũng khó hơn. 
 • Đá trắng phù hợp với mọi không gian. Hơn nữa nếu chọn lăng thờ đá trắng thì độ bền, tuổi thọ rất cao. 

Nhìn chung bạn nên nhớ rằng lăng thờ đá sẽ được thiết kế ở vị trí trung tâm của khu lăng mộ ngoài trời. Vì thế lăng thờ sẽ phải chống chịu những tác động từ thời tiết, nhiệt độ môi trường. Đây là lý do bạn nên ưu tiên chọn mẫu lăng mộ bằng đá vật liệu cao cấp, đạt chuẩn chất lượng. 

Bạn không nên vì tiết kiệm mà chọn lăng thờ đá giá rẻ, kém chất lượng. Bởi vì khi đó tính thẩm mỹ, vẻ uy nghiêm cần có của lăng thờ sẽ không đạt được. Quan trọng hơn, sau thời gian hoàn tất thi công thì lăng thờ có thể bị hư hỏng, xuống cấp. Lúc này bạn bạn lại phải lo lắng cũng như phải đầu tư mua lăng thờ đá mới khiến bản thân mất nhiều chi phí hơn. 

Chọn theo kích thước

Khi chọn mẫu lăng thờ đá bạn có thể dựa vào kích thước. Bởi vì thực tế việc lựa chọn kích thước lăng thờ đá phù hợp là điều bắt buộc. Ở đây bạn cần nhớ, kích thước của lăng thờ đá sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố. Bao gồm như: 

Chọn lăng thờ đá cần đảm bảo kích thước phù hợp khu lăng mộ
Chọn lăng thờ đá cần đảm bảo kích thước phù hợp khu lăng mộ
 • Hình thức hỏa táng người mất 
 • Diện tích, quy mô khu lăng mộ. Chính xác hơn là diện tích đất đặt lăng mộ đá tại khu lăng mộ như thế nào. 

Trên thực tế sau khi xác định chuẩn 2 yếu tố trên thì kích thước lăng thờ mới được tính toán. Quy tắc tính toán kích thước lăng thờ đá là theo kích thước lỗ ban phong thủy. Có như thế thì lăng thờ đá được thi công hoàn thành mới đẹp và mang đến những vận khí tốt cho dòng họ, gia tộc. 

Chọn theo loại lăng thờ

Các mẫu lăng thờ bằng đá ngày càng đa dạng hơn về kiểu dáng, thiết kế. Vì thế để lựa chọn được mẫu lăng thờ đá đẹp bạn có thể dựa theo loại lăng thờ. Nếu trường hợp bạn muốn xây dựng một lăng thờ tráng lệ để thể hiện sự sang trọng, quyền uy, giàu có của gia tộc thì có thể chọn loại lăng thờ khắc hoa văn tinh xảo. 

Ngược lại nếu bạn chỉ muốn kiến tạo không gian khu lăng mộ trang nghiêm, đơn giản thì hãy chọn mẫu thiết kế tối ưu. Đặc biệt nếu trong trường hợp này việc lựa chọn các mẫu lăng thờ đơn là phù hợp hơn. 

Nhìn chung bạn hãy tìm hiểu các loại lăng thờ hiện nay. Sau đó tính toán đến quy mô khu lăng mộ, chi phí đầu tư,…để lựa chọn được loại lăng thờ đẹp, phù hợp nhất. Nếu bạn bối rối hãy nhờ đến các chuyên gia, người am hiểu về lăng thờ, phong thủy xây dựng khu lăng mộ để được tư vấn. 

Chọn mẫu lăng thờ đá đẹp dựa theo loại lăng thờ
Chọn mẫu lăng thờ đá đẹp dựa theo loại lăng thờ

Đặc biệt bạn cần lưu ý khi chọn mẫu lăng thờ bằng đá phải không được bỏ qua yếu tố chất lượng. Dù bạn chọn mẫu lăng thờ nào cũng cần chọn địa chỉ uy tín. Như vậy thì bạn sẽ được tư vấn chi tiết cũng như cung cấp mẫu lăng thờ đá đẹp, chất lượng. 

Mẫu lăng thờ đá được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Dựa vào nhu cầu, điều kiện của mình bạn có thể tính toán và lựa chọn mẫu lăng thờ đá đẹp, phù hợp. Tuy nhiên trước đó bạn có thể tham khảo nhanh bộ sưu tập các mẫu lăng thờ đá được nhiều người ưa chuộng bậc nhất hiện nay sau đây. Mỗi mẫu lăng thờ đá đều được thiết kế kiểu dáng đẹp mắt, kích thước chuẩn phong thủy.  

Mẫu lăng thờ đá trắng sang trọng, cao cấp
Mẫu lăng thờ đá trắng sang trọng, cao cấp
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh đẹp mắt
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh đẹp mắt
Mẫu lăng thờ họa tiết chạm khắc tinh xảo
Mẫu lăng thờ họa tiết chạm khắc tinh xảo
Mẫu lăng thờ đơn bằng đá thiết kế đơn giản, đẹp mắt
Mẫu lăng thờ đơn bằng đá thiết kế đơn giản, đẹp mắt
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh xám chất lượng cao cấp
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh xám chất lượng cao cấp
Mẫu lăng thờ 3 mái bằng đá tráng lệ, uy nghiêm
Mẫu lăng thờ 3 mái bằng đá tráng lệ, uy nghiêm
Mẫu lăng thờ cánh bằng đá thiết kế 2 mái độc đáo, đẹp mắt
Mẫu lăng thờ cánh bằng đá thiết kế 2 mái độc đáo, đẹp mắt
Mẫu lăng thờ chung đá rêu xanh 2 mái, cánh cao cấp sang trọng
Mẫu lăng thờ chung đá rêu xanh 2 mái, cánh cao cấp sang trọng
Mẫu lăng thờ đá xanh đen cánh 3 mái nổi bật với họa tiết chạm khắc tinh xảo
Mẫu lăng thờ đá xanh đen cánh 3 mái nổi bật với họa tiết chạm khắc tinh xảo
Mẫu lăng thờ đá cánh liền khối 2 mái
Mẫu lăng thờ đá cánh liền khối 2 mái
Mẫu lăng thờ chung bằng đá nổi bật
Mẫu lăng thờ chung bằng đá nổi bật

Trên đây là một số thông tin lăng thờ bằng đá. Hy vọng bạn có thể nắm bắt để lựa chọn được mẫu lăng thờ bằng đá phù hợp với khu lăng mộ gia tộc, dòng họ của mình. Riêng trường hợp bạn cần tư vấn thêm trong việc chọn mẫu lăng mộ đá hay đặt mua sản phẩm thì hãy liên hệ Đá Mỹ Nghệ Đức Tâm. Chi tiết bạn hãy cập nhật thông tin liên hệ cũng như tham khảo mẫu lăng thờ đẹp trên website.