content_copy

Hiển thị tất cả 5 kết quả

33+ Mẫu chân tảng đá, đá kê chân cột đẹp nhất 2023

Đá kê chân cột là một phần quan trọng của cột đá. Lựa chọn đúng mẫu sản phẩm đẹp, phù hợp sẽ cho công trình trở nên hoàn hảo hơn. Vậy để giúp mọi người có thể hiểu rõ về dòng sản phẩm đá mỹ nghệ này Đá Đức Tâm sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế đẹp và một số thông tin cần biết.

Hiểu rõ đá kê chân cột là gì?

Đá kê chân cột thực tế còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau tùy vào từng vùng miền. Ví dụ chẳng hạn như chân tảng đá, đá kê cột, chân cột đá, chân tảng đá,… Tuy nhiên dù được gọi với cái tên như thế nào bản chất đây chỉ là các tảng đá đặt dưới cột đá, cột gỗ trong đình chùa, miếu tự hay nhà thờ họ, từ đường hay chân cột nhà.

Chân cột đá được chế tác từ đá tự nhiên, đá núi nguyên khối. Ví dụ chẳng hạn như:

 • Đá xanh rêu
 • Đá xanh đen
 • Đá trắng
 • Đá Granite
 • Đá vàng
 • ….

Tất cả các loại đá này đều thuộc vào dòng đá bền bỉ và thẩm mxy cao đến từ các vùng đất nổi tiếng về đá mỹ nghệ. Bao gồm đá Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,… Ưu điểm của các loại đá này là tính cứng, độ chống chịu cao nhưng vẫn dễ dàng chế tác, chạm khắc hoa văn.

Với vai trò ngày càng quan trọng hiện nay chân cột đá ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Chắc chắn trong tương lai độ phổ biến của sản phẩm còn mở rộng hơn nữa.

>>Xem thêm: Loại kiến trúc đá được sử dụng phổ biến

Các loại đá kê chân cột, chân tảng đá phổ biến hiện nay

Dưới vai trò then chốt như vậy hiện nay đá kê chân cột được ứng dụng vô cùng phổ biến. Đứng trước sự ưa chuộng như vậy, các loại đá kê cột ngày càng ra đời nhiều với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên để sắp xếp, phân loại thì có thể phân loại dựa vào 2 yếu tố sau đây:

Phân loại dựa vào dáng cột

Dựa vào hình dáng của cột chúng ta có thể phân làm 2 loại chính khi chọn đá kê chân cột. Bao gồm dạng chân cột đá dáng tròn và chân cột đá dáng vuông. Theo đó:

Chân cột đá tròn

Thiết kế mẫu chân đế cột đá dạng tròn thường có nhiều tầng đồng tâm chồng lên nhau. Bên dưới của chân đế sẽ kiến tạo theo dạng khối vuông hoặc tròn tùy vào sở thích của mỗi gia chủ, khách hàng. Tuy nhiên bề mặt chân cột đá tròn lúc nào cũng là một mặt phẳng tròn. Và hơn hết sản phẩm có đường kính của mặt trên khớp với đường kính cột trụ chồng lên.

Hoa văn họa tiết chạm khắc trên đá kê cột chân tròn thường được thiết kế sao cho tương thích với hình dạng cột. Ví dụ như hình cánh sen, chấm bi hoặc là lá cách điệu,… Tất cả hoa văn được chạm khắc thường sắp xếp dạng đối xứng để làm tổng thể cột đá tròn phía trên được hài hòa, đẹp mắt.

Chân cột đá vuông

Ngay từ tên gọi đã biết được phần nào về thiết kế của mẫu đá kê chân cột vuông rồi đúng không? Đây là mẫu chân cột đá dành riêng cho các cột trụ có thiết kế dạng hình vuông. Sản phẩm thường được trang trí bằng các hoa văn lớn do chân tảng đá vuông lúc nào cũng có kích thước lớn hơn mẫu dạng tròn.

Phân loại dựa vào độ cao

Bên cạnh dựa vào hình dáng thì có thể phân loại đá kê cột thông qua độ cao. Xét trên phương diện này thì cơ bản đá kê chân cột  cũng có 2 loại phổ biến. Bao gồm:

 • Chân tảng bồng: Sản phẩm thiết kế thường có chiều cao trung bình giao động từ 35cm đến 45cm. Kích thước này hoàn toàn có thể thay đổi dựa vào nhu cầu của từng khách hàng. Trong thiết kế chân tảng bồng sẽ được chạm khắc các họa tiết hoa văn độc đáo, tinh xảo do sở hữu nhiều diện tích và không gian để điêu khắc.  Sản phẩm thường được ứng dụng cho cột nhà gỗ, nhà sản hay cá kiểu nhà cổ để đôn cột cao lên. Mục đích chính là giúp cho không gian được thoáng mát, sang trọng và chống được mối mọt, ẩm mốc ảnh hưởng chất lượng công trình.
 • Chân tảng bệt: Mẫu thứ hai chính là chân tảng bệt. Trái với chân tảng bồng thì sản phẩm thường có chiều cao thấp hơn hẳn. Độ cao của chân tảng bệt chủ yếu rơi vào khoảng từ 15cm đến 17cm. Vì thế khi ứng dụng mẫu thiết kế chân tảng bệt thường ứng dụng cho các công trình kiến trúc đơn giản. Ví dụ như cột gỗ cho nhà thờ họ, đình chùa, từ đường,…

Vai trò của đá kê chân cột trong các công trình kiến trúc hiện nay

Tất nhiên không phải bỗng dưng đá kê chân cột ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình như vậy. Mà bởi lẽ sản phẩm đá mỹ nghệ này đóng trong mình vài trò vô cùng quan trọng giúp người dùng tối ưu nhu cầu. Điển hình gồm có:

Giúp nâng đỡ trụ cột trong kết cấu

Phần cột nhà thường đặt ở các vị trí như sảnh, hiên nhà hay chân cột ở cổng,… Đây đều là những vị trí thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp từ khí hậu cũng như các tác nhân bên ngoài. Do đó việc ứng dụng đá kê cột giúp nâng đỡ các cột gỗ, cột đá, giữ vai trò bảo vệ cho phần cột phía trên.

Giữ vai trò chịu lực

Việc ứng dụng cột kê đá còn có tác dụng gia tăng thêm khả năng chịu lực rất tốt. Sản phẩm giúp cho toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên công trình luôn đảm bảo sự vững chắc, chống chịu tải lớn tạo sự an toàn tối đa.

Hạn chế tối đa hỏng hóc

Một thực tế cho thấy cột nhà tại các miếu, đình, nhà thờ,.. hiện nay được làm từ gỗ là chủ yếu. Thế nhưng khi tiếp xúc với nền nhiệt ẩm bên ngoài thường rất dễ bị ẩm mốc, mối mọt dễ làm hỏng hóc ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Với khả năng có thể chống thấm nước cao, chân tảng đá sẽ hạn chế được tình trạng ẩm mốc, mục giuỗng hay mối mọt xuất hiện. Từ đó có thể nâng cao tuổi thọ công trình trong thời gian dài.

Gia tăng giá trị thẩm mỹ công trình hiệu quả

Ngoài ra việc ứng dụng đá kê chân cột còn giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian. Bởi lẽ đá kê cột không chỉ là tảng đá bình thường mà đã trải qua quá trình chế tác, điêu khắc  các họa tiết, hoa văn rõ ràng. Tất cả được chạm khắc tinh tế tăng thêm sự sang trọng, tính thẩm mỹ cũng như sự bề thế cho công trình. Màu sắc và hoa văn trên cột đá tự nhiên còn giúp tạo sự hài hòa khi kết hợp với cột đá, cột gỗ,… Nhờ vậy tính trang nghiêm, tinh tế và đẳng cấp luôn tạo được dấu ấn rõ ràng trong mắt mọi người.

Điểm danh một số mẫu thiết kế đá kê chân cột đẹp

Hiện nay sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế đá kê chân cột vô cùng lớn. Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp mọi người hãy tham khảo để lựa chọn cho công trình của mình. Cụ thể:

Cột đá vuông

Mẫu chân tảng đá vuông là loại được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi lẽ thiết kế sản phẩm tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn và mang tính bề thế. Trong đó một số mẫu đẹp như:

Mẫu cột đá vuông làm từ chất liệu đá xanh thích hợp cho công trình lăng mộ, chùa chiền
Mẫu cột đá vuông làm từ chất liệu đá xanh thích hợp cho công trình lăng mộ, chùa chiền
Mẫu thiết kế chân tảng vuông bằng chất liệu đá nguyên khối cam kết chất lượng
Mẫu thiết kế chân tảng vuông bằng chất liệu đá nguyên khối cam kết chất lượng
Mẫu cột đá vuông ấn tượng chạm khắc đầu rồng mang dấu ấn nghệ thuật đặc sắc
Mẫu cột đá vuông ấn tượng chạm khắc đầu rồng mang dấu ấn nghệ thuật đặc sắc
Mẫu cột đá vuông được chế tác từ đá tự nhiên đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài
Mẫu cột đá vuông được chế tác từ đá tự nhiên đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài
Mẫu thiết kế đá chân cột vuông kiểu dáng độc đáo được yêu thích hiện nay
Mẫu thiết kế đá chân cột vuông kiểu dáng độc đáo được yêu thích hiện nay
Mẫu chân cột đá vuông được chạm khắc đơn giản với hoa văn nhẹ nhàng không cầu kỳ
Mẫu chân cột đá vuông được chạm khắc đơn giản với hoa văn nhẹ nhàng không cầu kỳ
Mẫu cột đá vuông thiết kế nhẹ nhàng giúp mang đến may mắn
Mẫu cột đá vuông thiết kế nhẹ nhàng giúp mang đến may mắn

Đá kê chân cột tròn

Khác với mẫu đá kê chân cột vuông thì sản phẩm dạng tròn mang đến cảm giá nhỏ nhắn, linh hoạt. Khi ứng dụng sản phẩm giúp không gian trở nên thoáng đạt, trang nghiêm, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, vững vàng. Cùng tham khảo một số mẫu chân tảng đá tròn đẹp sau đây:

Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn đường kính 45cm làm từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa
Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn đường kính 45cm làm từ chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa
Thiết kế chân cột tròn chạm hoa sen úp ngược với giá trị phong thủy cao
Thiết kế chân cột tròn chạm hoa sen úp ngược với giá trị phong thủy cao
Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn được chạm khắc hoa văn cầu kỳ, phức tạp
Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn được chạm khắc hoa văn cầu kỳ, phức tạp
Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn làm từ chất liệu đá trắng với màu sắc chuẩn tự nhiên
Mẫu thiết kế chân tảng đá tròn làm từ chất liệu đá trắng với màu sắc chuẩn tự nhiên
Mẫu thiết kế chân cột đá tròn chất lượng với dấu ấn nghệ thuật cực kỳ cao
Mẫu thiết kế chân cột đá tròn chất lượng với dấu ấn nghệ thuật cực kỳ cao

Báo giá chi tiết đá kê chân cột hiện nay

Một khi tìm hiểu về đá kê chân cột ngoài việc xác định mẫu mã, chất lượng thì giá thành vẫn luôn là ẩn số mà khách hàng luôn đi tìm. Trên thực tế câu hỏi giá chân cột đá hiện nay bao nhiêu vẫn chưa có một con số xác định cụ thể. Bởi lẽ giá thành thực tế còn tùy thuộc vào các yếu tố tác động liên quan. Ví dụ chẳng hạn như:

 • Kích thước sản phẩm
 • Mẫu mã sản phẩm
 • Hoa văn chạm khắc
 • Loại đá sử dụng
 • Địa chỉ mua bán
 • Hình thức mua bán

Tuy nhiên mặc dù vậy nhưng xin nhận định rằng mức giá mua bán sản phẩm không quá cao so với chi phí đầu tư. Theo đó để bạn có cái nhìn tham khảo hơn, dưới đây là giá thành gợi ý:

 • Chân tảng bệt cao 15cm giá 550.000 VNĐ
 • Chân tảng bồng cao 25cm giá 700.000 VNĐ
 • Chân tảng bồng cao 40cm giá 900.000 VNĐ
 • Các mẫu chân đá đẹp chạm khắc tỉ mỉ có giá thành giao động từ 2 – 5 triệu đồng

Song giá thành gợi ý trên chỉ là bảng giá tham khảo. Để biết được con số chính xác cho các sản phẩm phù hợp bạn hãy liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Đức Tâm tại website Daductam.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp, báo giá cho bạn mức giá rõ ràng, chính xác nhất.

Tóm lược

Trên đây là trọn vẹn tổng hợp các thông tin về đá kê chân cột cũng như các mẫu thiết kế đẹp. Mong rằng qua đó, bạn sẽ bỏ túi được thông tin hữu ích và có thể chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhu cầu. Đặc biệt để nâng cao hiệu quả chọn lựa bạn có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ để được hỗ trợ tận tình.