Đèn đá

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Sắp xếp sản phẩm theo

Chia sẻ ý nghĩa phong thủy tâm linh sâu sắc của đèn đá

Đèn đá từ xưa đến nay đã là một trong những vật phẩm quan trọng không thể thiếu trong các công trình tâm linh. Tuy nhiên ngày nay, ngoài việc sử dụng trong công trình tâm linh, đèn làm từ chất liệu đá còn được sử dụng nhiều trong trang trí sân vườn. Nhưng cho dù là được đặt trong công trình tâm linh hay là trang trí sân vườn thì mẫu đèn này cũng đều mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

Đèn đá là gì? Có cấu tạo như thế nào?

Đèn đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là đèn lồng đá. Ngay từ tên gọi bạn cũng biết ngay được chiếc đèn này được làm từ chất liệu gì rồi đúng không? Đúng vậy, đèn được làm hoàn toàn từ chất liệu đá đem lại kết cấu vô cùng chắc chắn.

Đèn làm từ chất liệu đá được sử dụng phổ biến 
Đèn làm từ chất liệu đá được sử dụng phổ biến

Giống như những chiếc đèn lồng thông thường, ở khoang giữa thường được làm rỗng để đặt nến, đèn điện hay là đèn dầu vào bên trong để thắp sáng cho khu vực xung quanh. 

Hiện nay chiếc đèn này có đa dạng rất nhiều các mẫu mã khác nhau từ cổ điển đến hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi người. Bởi không chỉ sử dụng cho công trình tâm linh mà đèn ngày nay còn được sử dụng rất rộng rãi trong trang trí sân vườn. Đặc biệt ở những gia đình có khu vườn lớn, trong các biệt thự lâu đài rất hay sử dụng loại đèn này.

Đèn đá sử dụng trong trang trí sân vườn 
Đèn đá sử dụng trong trang trí sân vườn

Thông thường đèn sẽ có 2 bộ phận chính là phần đèn và phần cột:

  • Phần đèn: phần đèn lại được chia nhỏ thành 2 bộ phận là khoang rỗng chứa đèn là mái đá. Trong đó, phần mái thường sẽ được chạm khắc cong giống như mái của các ngôi đình chùa. Phần khoang rỗng bên trong để chứa đèn thắp sáng. Mặt bên ngoài phần đèn chạm khắc hoa văn tinh tế.
  • Phần cột trụ: được gắn trực tiếp vào phần đèn đóng vai trò như bảo vệ phần đèn luôn được vững chắc, Trên phần cột trụ cũng được khắc họa các hoa văn họa tiết mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc như đầm sen, tứ quý, tứ linh,.. 

Ý nghĩa phong thủy tâm linh của đèn đá

Nếu như sử dụng đèn chất liệu đá để trang trí sân vườn thì bạn có thể tùy thích đặt đèn ở bất cứ vị trí nào trong vườn mà không cần phải tuân theo một nguyên tắc cụ thể nào. 

Đèn chất liệu đá đặt cân đối hai bên lư hương trong công trình tâm linh 
Đèn chất liệu đá đặt cân đối hai bên lư hương trong công trình tâm linh

Tuy nhiên, nếu dùng đèn trong các công trình tâm linh thì bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc thì mới có thể nhận về những ý nghĩa tốt đẹp nhất. Chẳng hạn như bắt buộc phải đặt đèn theo từng đôi, không được đặt riêng lẻ từng cái. Thông thường mọi người thường bố trí đèn đá ở đối xứng hai bên lư hương, bàn lễ hoặc hai bên các linh vật phong thủy,…

Khi được bố trí ở vị trí phù hợp, chắc chắn đèn không chỉ đơn thuần là để thắp sáng khu vực xung quanh mà còn đặc biệt mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc. Một số các ý nghĩa nổi bật có thể kể đến như:

Soi đường chỉ lối, mang đến nhiều điều may mắn

Do kết cấu được làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên kết hợp cùng với nguồn ánh sáng nhẹ nhàng. Nhờ đó khi có sự xuất hiện của chiếc đèn này giống như là chúng ta đang được dẫn đường chỉ lối theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Cùng với đó, đèn làm từ chất liệu đá đá còn mang ý nghĩa biểu tượng cho những điều tốt đẹp, biểu tượng cho ánh sáng và chân lý.

Đèn làm từ chất liệu đá mang nhiều ý nghĩa đặc biệt 
Đèn làm từ chất liệu đá mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Vì thế, lắp đặt đèn chất liệu đá trong vườn hay là trong khu vực đền chùa đều sẽ giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng, định hướng chỉ đường dẫn lối cho mọi người. Từ đây bao nhiêu khó khăn thử thách trong cuộc sống cũng đều sẽ đi qua hết. 

Mang đến sinh khí xua tan tà khí

Vốn dĩ thiết kế của đèn mang đậm theo phong cách kiến trúc Á Đông nên ngoài việc chiếc sáng như những chiếc đèn thông thường khác. Đèn đá còn đặc biệt biểu tượng cho sự yên bình, thanh tịnh và ổn định. Xua tan đi những tà khí, đen tối, vận rủi xung quanh và thu hút mang đến tràn đầy sinh khí. 

Tượng trưng cho sự uy nghiêm, vững trãi

Các công trình kiến trúc bằng đá nói chung cũng như đèn làm từ chất liệu đá nói riêng luôn luôn là biểu tượng cho sự vững trãi trước những đe dọa của thời gian. Mặc dù tất cả các chất liệu khác đều có hạn sử dụng, nhưng với đá tự nhiên thì bền bỉ theo năm tháng dài rộng, Khí hậu thời tiết thiên nhiên không bao giờ có thể làm ảnh hưởng được tới tuổi thọ của đá.

Đèn tượng trưng cho sự uy nghiêm, vững trãi 
Đèn tượng trưng cho sự uy nghiêm, vững trãi

Thậm chí theo thời gian càng lâu đá lại càng cứng, màu sắc lại càng đẹp hơn. Chính vì thế nên mới có ý nghĩa tượng trưng cho sự uy nghiêm, vững trãi của chiếc đèn làm từ chất liệu đá. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến với bạn những ý nghĩa sâu sắc của chiếc đèn đá mang đến cho cuộc sống con người cũng như trong thế giới tâm linh. Nếu bạn còn câu hỏi gì thắc mắc liên quan, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất. Và cuối cùng đừng quên chia sẻ đến với mọi người cùng tham khảo nhé.