#Tổng Hợp 99+ Mộ Đá Không Mái Nguyên Khối Chuẩn Phong Thuỷ

18 / 100

Mộ đá là một trong những mẫu mộ được lựa chọn để xây dựng làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất. Ngày nay, mộ đá có rất đa dạng mẫu mã, trong đó mộ đá không mái được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy mẫu mộ không mái này có ưu điểm gì nổi bật? Cấu tạo ra sao? Chi phí xây dựng như thế nào? Hãy cùng cơ sở Đá Tâm Nguyện tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Mộ đá không mái là gì?

Xây dựng lăng mộ là cách thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, luôn nhớ ơn công lao của các vị sinh thành. Đồng thời, xây dựng lăng mộ còn thể hiện lòng tôn kính và niềm nhớ thương với những người đã mất. Người xưa còn quan niệm, việc chôn cất và xây dựng lăng mộ còn giúp người đã khuất được an nghỉ.

Hiện nay có khá nhiều mẫu mộ như mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá hoa cương, … Mỗi mẫu mộ lại có những đặc điểm riêng về kích thước và mang ý nghĩa khác nhau. Các gia đình có thể tham khảo và lựa chọn loại mộ thích hợp cho người thân đã mất của mình.

Mộ đá không mái là gì?
Mộ đá không mái là gì?

Mộ đá không mái còn có tên gọi khác là mộ đá tam sơn hoặc mộ đá hậu bành. Loại mộ này được thiết kế khá đơn giản. Nó thường được xây dựng trong các khu lăng mộ gia đình. Mẫu mộ thường không có quá nhiều họa tiết. Kích thước mộ đá hậu bành nhỏ gọn và không có mái che. Tuy thiết kế đơn giản song mẫu mộ này có những vẻ đẹp mà các loại khác không có. Sản phẩm này được làm từ đá nên được mọi người đánh giá cao về tính thẩm mỹ cùng tính bền. 

Điểm nhận biết của loại mộ này là không có mái che và phía trước mặt chính diện có nơi để gắn bài vị người đã mất. Mộ đá tam sơn thuộc một trong những loại mộ thiết kế đơn giản và được nhiều khách hàng lựa chọn tại Đá Tâm Nguyện. 

Tại sao nên xây mộ đá không mái?

Tiết kiệm diện tích khu mộ

Mẫu mộ này có đặc điểm không có mái, đồng thời diện tích ngôi mộ nhỏ hơn so với các mẫu mộ hai mái, ba mái,…. Mộ đá tam sơn cũng chỉ được làm từ các khối đá và các chi tiết cơ bản. Đây được xem là mẫu mộ đơn giản và khá phù hợp với các khu lăng mộ gia đình có diện tích nhỏ. 

Tính thẩm mỹ cao

Mặc dù mẫu mộ này được thiết kế, xây dựng khá đơn giản. Tuy nhiên, mộ đá hậu bành được làm từ nhiều chất liệu đá khắc nhau. Mỗi loại đá loại giúp ngôi mộ có những vẻ đẹp riêng. Đá xanh tạo sự cổ kính, đá hoa cương tạo sự sang trọng cho ngôi mộ. Đồng thời, mẫu mộ phù hợp với các gia đình yêu thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ về họa tiết. 

Mộ đá hậu bành có hoa văn đơn giản và đẹp

Mộ đá hậu bành được thiết kế đơn giản nhưng vẫn có các họa tiết, hoa văn đẹp. Mỗi hoa văn họa tiết được thiết kế mang những ý nghĩa khác nhau. Hình tứ quý tượng trưng cho sự trường tồn, hình rồng tượng trưng cho sự lớn mạnh tự do,…. Tùy vào ý nghĩa cũng như sở thích của gia chủ có thể yêu cầu các nghệ nhân điêu khắc các họa tiết phù hợp.

Mộ đá hậu bành có hoa văn đơn giản và đẹp
Mộ đá hậu bành có hoa văn đơn giản và đẹp

Giá thành rẻ

Mộ đá hậu bành được thiết kế khá đơn giản, ít hoa văn cùng kích thước ngôi mộ khá nhỏ nên có giá thành rẻ hơn so với các loại mộ khác. Dù vậy, sản phẩm này vẫn đảm bảo được sự sang trọng, tính thẩm mỹ của ngôi mộ.

Các bộ phận của mộ đá không mái

Mẫu mộ đá này được cấu tạo gồm 4 phần cụ thể gồm phần nắp, phần thân, phần đế và phần bài vị ngôi mộ. 

Phần đế mộ

Phần này thông thường có chiều cao khoảng từ 10 đến 12 cm. Chiều cao này giúp tạo độ cao và làm tăng tính thẩm mỹ, hài hòa của ngôi mộ. Nắp mộ thường được thiết kế các hoa văn, chạm khắc các họa tiết đơn giản. 

Phần thân

Phần thân của mộ là phần quan trọng nhất, phần này gồm 3 phần đó là mặt trước, mặt sau và mặt xung quanh thân mộ. Phần này sẽ được chạm khắc nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo như hoa sen, hình con rồng,…. Tùy thuộc và yêu cầu vào sở thích của gia chủ để yêu cầu nghệ nhân điêu khắc. 

Phần nắp mộ đá bành

Phần nắp mộ là phần ở phía trên cùng phần thân mộ. Nắp mộ thường có các hoa văn được chạm khắc đơn giản. Việc thiết kế đơn giản không quá nhiều họa tiết còn giúp thuận tiện trong việc vệ sinh, lau chùi mộ đá bành. 

Phần bài vị của mộ

Phần bài vị của mộ đá hậu bành là nơi dùng để ghi các thông tin của người đã mất như tên, năm sinh năm mất và tên các con trưởng trong gia đình hay người đứng lập mộ. Phần bài vị thường ít hoa văn họa tiết tạo sự sang trọng cùng tính thẩm mỹ.

Mộ đá tam sơn thường được thiết kế đo đạc kích thước theo thước lỗ ban, qua đó giúp đảm bảo kích thước và phong thủy. Một số kích thước phổ biến của mẫu mộ này như 69cmx107cm, 89cmx133cm, 87cmx173cm,…. Tuy nhiên, đây chỉ là các kích thước tham khảo, kích thước ngôi mộ còn có thể thay đổi do yêu cầu của gia chủ cũng như xem xét thực tế của khu mộ chuẩn bị xây dựng. 

Các mẫu mộ đá không mái đẹp nhất tại Đá Đức Tâm

Mộ đá hậu bành có khá nhiều mẫu mã đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Cơ sở Đá Tâm Nguyện xin giới thiệu một số mẫu dưới đây.

Mộ đá hậu bành hung táng với kích thước chuẩn phong thủy

Mẫu mộ này thường được thiết kế kích thước khá nhỏ gọn, không có mái nên chiều cao khá thấp. Thường được hung táng người đã mất trong thời gian nhất định. Mặc dù thiết kế đơn giản không có mái che nhưng ngôi mộ vẫn giữ được vẻ sang trọng và tôn nghiêm vốn có. 

Mộ đá hậu bành hung táng với kích thước chuẩn phong thủy
Mộ đá hậu bành hung táng với kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá tam sơn có họa tiết cánh sen

Mộ đá hậu bành có họa tiết cánh sen là một trong những mẫu mộ được nhiều gia đình lựa chọn. Họa tiết cánh sen sẽ được chạm khắc tỉ mỉ ở phần thân của ngôi mộ. Hoa văn cánh sen tạo điểm nhấn tăng tính thẩm mỹ cùng tính phong thủy cho ngôi mộ. 

Mẫu mộ đá đơn và đôi không mái tại cơ sở Đá Tâm Nguyện

Mẫu mộ đá đơn và đôi không mái cũng là mẫu mộ được nhiều gia chủ lựa chọn tại đá Tâm Nguyện. Không quá cầu kỳ, thiết kế đơn giản và đặc biệt giá thành khá rẻ nên nhiều gia chủ lựa chọn. 

Mẫu mộ đá đơn và đôi không mái tại cơ sở Đá Tâm Nguyện
Mẫu mộ đá đơn và đôi không mái tại cơ sở Đá Tâm Nguyện

Báo giá chi phí làm mộ đá không mái

Chi phí xây dựng lăng mộ là một trong những điều được nhiều quý khách quan tâm. Đá Tâm Nguyện xin chia sẻ bảng giá tham khảo về chi phí mộ đá hậu bành cụ thể như sau:

STT Kích thước ngôi mộ (cm) Số lượng (ngôi) Chi phí (vnđ)
1 81 x 127 1 10.000.000
2 81 x 133 1 10.500.000
3 81 x 147 1 11.000.000
4 89 x 127 1 11.000.000
5 89 x 133 1 11.500.000
6 89 x 147 1 12.000.000
7 107 x 147 1 13.000.000
8 107 x 158 1 13.500.000
9 107 x 167 1 14.000.000
10 107 x 172 1 14.500.000

 

Tuy nhiên, trên đây chỉ là bảng giá chi phí tham khảo. Chi phí thực tế để xây dựng ngôi mộ có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá làm nên ngôi mộ như:

  • Kiểu dáng thiết kế của mộ đá bành: Mỗi gia chủ sẽ có những mong muốn cách thiết kế riêng cho ngôi mộ. Giá mộ còn phụ thuộc vào kích thước ngôi mộ, các họa tiết được chạm khắc. Nếu các họa tiết càng có độ tinh xảo và tính tỉ mỉ cao, cần nhiều công sức chế tác sẽ có giá thành cao hơn các mẫu mộ thông thường. 
  • Nguyên liệu làm nên mộ đá tam sơn: Mẫu mộ này có thể được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau. Mỗi chất liệu đá có những ưu điểm cùng giá thành khác.  
  • Thời gian thực hiện thi công: Thời gian thi công càng lâu, mất nhiều thời gian để xây dựng chế tác sẽ có giá thành khác nhau.   

Để biết chính xác chi phí của mẫu mộ này, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Đá Tâm Nguyện để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn và báo giá. 

Địa chỉ làm mộ đá không mái uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá Tâm Nguyện là một trong những nơi cam kết uy tín và chất lượng. Lựa chọn Đá Tâm Nguyện là nơi để xây dựng các ngôi mộ chắc chắn quý khách sẽ hài lòng. Tại Đá Tâm Nguyện sử dụng các loại đá tốt nhất được khai thác và chế tác trực tiếp từ các vùng đá nổi tiếng của Ninh Bình, Nghệ An,…. Sản phẩm có độ bền cùng tính thẩm mỹ cao, không bị các vấn đề về yếu tố bên ngoài do môi trường. Đội ngũ các nghệ nhân có kinh nghiệm cao giúp mang đến các mẫu mộ đẹp và sang trọng. 

Đá Tâm Nguyện - Địa chỉ làm mẫu mộ đá không mái chất lượng và uy tín
Đá Tâm Nguyện – Địa chỉ làm mẫu mộ đá không mái chất lượng và uy tín

Khi lựa chọn Đá Tâm Nguyện để xây dựng ngôi mộ, khách hàng sẽ luôn hài lòng bởi sự chuyên nghiệp cùng uy tín mà Đá Tâm Nguyện mang lại. Các mẫu mã đa dạng, đáp ứng tất cả các nhu cầu cùng điều kiện của nhiều gia đình. 

Mộ đá không mái là nơi an nghỉ của những người đã mất. Đây còn là nơi để con cháu, những người thân thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến người thân đã khuất. Nếu quý khách có mong muốn xây dựng mẫu mộ này, hãy lựa chọn và đến Đá Tâm Nguyện chúng tôi để có những ngôi mộ ưng ý nhất.

GIỎ HÀNG CỦA BẠN