#99+ Mẫu Cuốn Thư Đá Đẹp Cho Lăng Mộ, Nhà Thờ Tổ Tiên

15 / 100

Cuốn thư đá xuất hiện rất nhiều nơi ở lăng mộ đá, chùa, đình, miếu. Vậy cuốn thư đá là gì? Vì sao cuốn thứ đá thường xuyên xuất hiện ở những nơi tâm linh như thế? Để giải đáp các thắc mắc trên, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cuốn thư đá. Cùng các mẫu cuốn thư đá đẹp dành cho lăng mộ và nhà thờ tổ tiên ngay nhé.

cuốn thư đá 1

1. Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá từ trước đến nay được xem là tấm lá chắn tốt nhất để bảo vệ những công trình kiến trúc tâm linh. Cuốn thư đá được xây dựng nhiều ở những nơi tâm linh do nó được xem như lá chắn chống lại các luồng khí xấu. Chính vì thế, cuốn thư đá được cho là một dạng khác của bình phong. Để phù hợp với từng loại kiến trúc mà cuốn thư đá sẽ được làm thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Không chỉ mang vẻ đẹp về phong thủy tâm linh mà cuốn thư đá còn là điểm xuyết thêm vẻ đẹp cho chốn tâm linh.

2. Ý nghĩa của cuốn thư đá

Cuốn thư đá là một vật vô cùng cần thiết đối với mỗi lăng mộ. Vì ngoài việc chắn đi các luồng khí xấu xâm hại đến lăng mộ. Cuốn thư lăng mộ còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy khác nhau. Thông thường,  mỗi họa tiết được chạm khắc trên cuốn thư đá đều mang nhiều hàm ý về phong thủy sâu sắc. Trên các cuốn thư đá ở lăng mộ sẽ được chạm khắc hình hoa sen. Điều này tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và tinh khuyết. Có thể nói, mặc dù cuốn thư chỉ là một phần nhỏ của công trình. Song cuốn thư đá lại mang lại cảm giác ý nghĩa tâm linh và phong thủy nhất.

cuốn thư đá 4

3. Cấu tạo của cuốn thư lăng mộ

Thông thường, cuốn thư sẽ được cấu tạo từ 3 bộ phận là thân, hông và  đế cuốn thư

– Phần thân: Đối với những loại cuốn thư có kích thước nhỏ, thân sẽ được làm từ 1 viên đá liền khối. Tiếp đó, sẽ tiến hành chạm khắc hoa văn lên thân cuốn thư. Hoa văn được chạm khắc trên mỗi cuốn thứ rất đa dạng với phong phú. Có khi sẽ là hoa văn có chữ Thọ hoặc chữ Phúc. Hay đơn giản hơn làm chạm khắc 4 loại cây tư quý tùng, cúc, trúc, mai. Nếu cuốn thư có phần thân kích thước lớn hơn sẽ được cầu tạo từ 1 khối đá ở giữa cùng nhiều khối đá xung quanh khác nhau. Dựa theo bản thiết kế mà ghép khối đá ở giữa rồi tiếp tục ghép dần các khối đá khác từ giữa ra sao cho cân đối.

cuốn thư đá 3

– Phần hông: Cuốn thư có vững chắc hay không, không phải phụ thuộc hoàn toàn vào phần đế mà còn dựa vào phần hông. Cuốn thư đá phần hông sẽ có 2 cột đá dựng song song với nhau. Điều này giúp cho cuốn thư đá có thể đứng vững, làm trụ cột vững vàng cho cuốn thư đá. Để tạo nên độ lung linh huyền ảo cho cuốn thư, trên đỉnh cột đá sẽ được lắp thêm bóng đèn.

– Phần đế: Phần này cuốn thư sẽ được làm đế theo với 3 loại chủ yếu đó là: đế sen, đế sập hoặc đế chiện . Đối với loại cuốn thư có kích thước nhỏ thì đế sẽ được làm từ những khối đá liền. Còn trường hợp cuốn thư có kích thước lớn hơn thì đế cuốn thư sẽ được ghép lại từ nhiều khối đá khác nhau.

4. Các mẫu cuốn thư đá, bình phong đá đẹp nhất

Các mẫu cuốn thư đá được phân loại dựa vào họa tiết có trên các cuốn thư. Tùy từng mẫu cuốn thư đá mà sẽ được chạm khắc với những họa tiết khác nhau. Sau đây là các mẫu cuốn thư đá đẹp và bình phong đá đẹp nhất hiện nay.

Cuốn thư lưỡng long chầu nguyệt: Thoạt nhìn, họa tiết này trên cuốn thư đá có vẻ vô cùng bắt mắt. Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt là một họa tiết có chứa rồng vô cùng tuyệt đẹp. Đa phần hiện nay, đều rất chuộng họa tiết này để chạm khắc lên cuốn thư đá. Ở đây, họa tiết này là hình ảnh 2 con rồng đang hướng đầu vào nhau. Trên cuốn thư đá, ở giữa 2 con rồng là hình ảnh mặt trăng. Điều này tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh hằng mãi mãi.

cuốn thư đá 2

Cuốn thư hoa sen: Hoa sen là họa tiết quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Hấu hết hoa sen được ưu ái chạm khắc rất nhiều nơi trên nhiều đồ vật ở chốn tâm linh. Từ thời xa xưa, hoa sen luôn được xem là biểu tượng của sự thanh khiết, tao nhã. Vì thế, trên các cuốn thư đá có chạm khắc hoa sen sẽ làm tăng thêm vượng khí. Đồng thời sẽ thanh lọc đi những khí xấu, tượng trưng cho sự an nhàn, ấm no, hạnh phúc.

 

cuốn thư đá 7

Cuốn thư đá Ngũ Phúc Lâm Môn: Cuốn thứ đá này sẽ có họa tiết là 5 con dơi, cùng với chữ vạn và chữ thọ. Sự kết hợp của các họa tiết trên sẽ giúp gia tăng thêm may mắn và tài lộc.

cuốn thư đá 6

Cuốn thư tứ quý: Cuốn thư tứ quý được chạm khắc 4 loại cây gồm Tùng-Cúc-Trúc-Mai đây là biểu tượng đức tính của “ Tứ Quân Tử” khởi nguồn từ Trung Hoa. Hình tượng tứ quý được các nghệ nhân tinh tế thổi hồn vào đá để tạo nên một cuốn thư đá tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc…

5. Bảng giá cuốn thư đá tại Đá Đức Tâm

Cuốn thư đá với nhiều giá trị về phong thủy và tâm linh như thế liệu có quá đắt hay không? Hiện nay, trên thị trường cuốn thư đá có giá bao nhiêu? Thông thương, cuốn thư đá sẽ không được định giá chính xác. Giá của một cuốn thư đá thường sẽ được tính sơ bộ thông qua các chi phí trong quá trình làm cuốn thư. Vì thế, cuốn thư đá sẽ không được niêm yết giá cụ thể trên thị trường. Bởi giá một cuốn thư đá sẽ lên xuống giao động phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu cuốn thư đá có kích cỡ lớn trong quá trình làm đòi hỏi tiêu tốn nhiều nhân công và vật liệu thì sẽ có giá thành cao hơn. Yếu tố về kiểu dáng, mẫu mã của cuốn thư cũng định giá được phần nào giá cả của các cuốn thư đá. Với những cuốn thư đá có họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ, hoa văn sống động giá thành sẽ rất cao. Tùy thuộc vào yêu cầu và sở thích của từng khách hàng mà cuốn thư đá sẽ có giá trị khác nhau.

cuốn thư đá 1

Hiện nay, bảng giá cuốn thư đá tại Đá Đức Tâm rất đa dạng và phong phú. Từng loại cuốn thư đá ở đây sẽ có giá thành riêng. Tuy nhiên, bảng giá các cuốn thư đá ở Đá Đức Tâm cũng sẽ có một số thay đổi đáng kể. Điều này, con tùy thuộc vào chi phí và nhân công hiện nay thay đổi như thế nào. Nhưng đã phần nếu quý khách đặt làm cuốn thư đá tại Đá Đức Tâm. Thì giá cả của một cuốn thư đá bao gồm cả phần đế của cuốn thư sẽ có giá dao động từ 15.000.000 – 25.000.000đ / Chiếc. Tùy thuộc vào chất liệu và họa tiết  của cuốn thư đá mà quý khách hàng yêu cầu đặt làm tại Đá Đức Tâm.

6. Địa chỉ làm cuốn thư đá uy tín, tay nghề cao

Cuốn thư đá luôn được xem là vật tâm linh vô cùng quan trọng tại nhiều lăng mộ và nhà thờ tổ tiên. Người ta quan niệm rằng, đặt những cuốn thư đá ở những nơi tâm linh sẽ thêm phần cố kính và linh thiêng. Vì thế, mà trên mỗi cuốn thư đều được thiết kế với rất nhiều họa tiết mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy khác nhau.

Hiểu được tầm quan trọng của các cuốn thư đá tại nhiều nhà thờ tổ tiên và lăng mộ. Nên hiện nay, có rất nhiều cơ sở tổ chức làm các cuốn thư đá. Với một mục đích chung là cung cấp nhiều cuốn thư đá với mẫu mã đa dạng và đẹp mắt cho nhiều nơi khác nhau như chùa, đình,…

Đá Đức Tâm tự hào là nơi cung cấp cuốn thư đá trên toàn quốc. Cuốn thư đá tại Đá Đức Tâm có chất lượng và hoa văn đẹp mắt hơn nhiều nơi khác. Vì cuốn thứ đá tại đây đều  được làm từ đôi bàn tay của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm. Đá Đức Tâm luôn luôn là cơ sở đi đầu trong việc làm cuốn thư mỹ nghệ ở nước ta. Quý khách hàng có nhu cầu đặt làm cuốn thư đá hãy nhanh tay liên hệ với Đá Đức Tâm. Đảm bảo Đá Đức Tâm là địa chỉ làm cuốn thư đá chất lượng, hoa văn đặc sắc sẽ không làm quý khách hàng thất vọng

Trên đây, bài viết đã tổng hợp toàn bộ thông tin về cuốn thư đá dành cho lăng mộ và nhà thờ tổ tiên. Bài viết còn  tổng hợp tất cả các mẫu cuốn thư đá đẹp, đã được ưa chuộng hiện nay. Mong những thông tin trên hữu ích với bạn, mọi thắc mắc về cuốn thư đá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bên dưới bài viết.

GIỎ HÀNG CỦA BẠN