#Tổng hợp 99+ Mẫu Cổng Đá Đẹp Chuẩn Phong Thuỷ Giá Rẻ Thi Công Toàn Quốc

15 / 100

Lăng mộ, nhà thờ từ lâu được xem là chốn tâm linh được xây dựng với kiến trúc mang hơi hướng trang trọng, cổ xưa. Đa phần trước lăng mộ hay nhà thờ đều được xây dựng cổng đá. Để đảm bảo độ vững chắc và tính bền bỉ theo thời gian. Muốn xây cổng đá cho lăng mộ và nhà thờ thì nên xây theo mẫu nào? Bài viết  sau đây sẽ cập nhật thông tin chi tiết về cổng đá dành cho lăng mộ và nhà thờ. Cùng những mẫu cổng đá đẹp phù hợp cho lăng mộ và nhà thờ, mời bạn tham khảo.

cổng đá 1

Cổng đá là gì?

Cổng đá được mệnh danh là người gác cổng vững chắc cho lăng mộ và nhà thờ. Từ xa xưa, cổng đá đã vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Không chỉ được xem là người gác cổng mà cổng đá còn được coi là bộ mặt của lăng mộ và nhà thờ. Bởi hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng ta khi tới lăng mộ và nhà thờ là cổng đá. Đối với cổng đá tại lăng mộ và nhà thờ sẽ khác rất nhiều so với ở những nơi khác. Cổng đá tại đây sẽ mang hơi hướng cổ điển và có phần trang trọng hơn.

Ý nghĩa làm cổng đá cho nhà thờ, lăng mộ?

Nhà thờ và lăng mộ đều là những kiến trúc đòi hỏi phải trường tồn mãi với thời gian. Chính vì thế, lựa chọn làm cổng đá cho nhà thờ và lăng mộ là đều vô cùng hợp lý. Sở dĩ như thế là vì, cổng đá có độ thẩm mỹ cao và rất bền bỉ với thời gian. Những hoa văn trên cổng đá có thể chạm khắc và điều chỉnh phù hợp với kiến trúc của nhà thờ và lăng mộ. Không những thế,  giá cả làm cổng đá vô cùng hợp lý. Chi phí cho giá đá ốp cổngđá ốp cổng rào hiện nay trên thị trường vô cùng phải chăng. Hơn thế nữa, cổng ốp đá tự nhiên đã không còn quá mắc như trước. Nhờ vào công nghệ ngày càng phát triển cùng với việc vận chuyển thuận lợi làm giá thành giảm xuống đáng kể. Chính vì những lí do trên mà cổng đá luôn là lựa chọn hàng đầu cho lăng mộ và nhà thờ.

cổng đá 5

Cấu tạo của cổng đá

Để có thể làm ra được cổng đá đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Việc đầu tiên cần thiết kế cấu tạo cổng đá sao cho phù hợp. Thông thường, đa phần hiện nay cổng đá sẽ được cấu tạo từ các lan can đá và  2 cột đá. Để tạo độ chắc chắn cho cổng đá, người ta sẽ liên kết các bộ phận trên lại với nhau. Các cột đá của cổng đá còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là trụ biểu. Trụ biểu có hình dạng giống như hình chữ nhật nhưng phần trên của trụ sẽ nhọn hơn. Những họa tiết được trang trí trên trụ biểu thường sẽ là đèn lồng hoặc hoa sen. Không những thế, một số trụ biểu còn được khắc đồng tiền hoặc cầu đối trên thân.

Ứng dụng của cổng đá

Từ thời xa xưa, cổng đá đã được xây dựng ở chùa, đình, miếu,…Hơn thế nữa, để thể hiện sự uy quyền và vĩ đại của các vua, chúa. Sau khi họ qua đời, đã chọn cổng đá để xây dựng tại lăng mộ của họ. Ngày nay, cổng đá được sử dụng nhiều nơi tại nước ta. Đặc biệt được sử dụng phổ biến nhất tại lăng mộ và nhà thờ. Do cổng đá được làm từ đá tự nhiên nên cứng vô cùng thích hợp để xây dựng cổng lăng mộ và nhà thờ. Lăng mộ và nhà thờ là những kiến trúc không nên tu sửa nhiều lần do vậy việc chọn cổng đá để xây dựng tại đầy là điều vô cùng phù hợp.

cổng đá 4

Các loại cổng đá đẹp nhất bằng đá nguyên khối tự nhiên

Ở nhà thờ và lăng mộ, thông thường cổng đá sẽ được làm thành 2 loại là cổng đá từ trụ và cổng tam quan đá. Mỗi loại cổng đá sẽ có độ bền và tính thẩm mỹ khác nhau.

Cổng đá tứ trụ: Đúng với tên gọi của cổng, cổng đá sẽ được thiết kế gồm có 4 cột trên quỳ cùng một lối vào chính. Trên các cột đó thường sẽ được thiết kế khác nhau. Điển hình như đối với 2 cột chính  trên đỉnh cột là tượng tháp lửa đầu phượng. Còn với 2 cột phụ thì đỉnh cột là một cặp nghê đá. Thiết kế trên toát lên được sự uy quyền cho cả cổng đá. Không những thế, ở giữa mỗi cột sẽ được điêu khắc họa tiết rồng bay, phượng múa tạo nên vẻ uy nghi bề thế cho cả công trình.

cổng đá 8

Cổng tam quan đá: Loại thiết kế này rất được chuộng cho nhà thờ và lăng mộ. Cổng này sẽ được thiết kế thành 3 cổng vào gồm 2 cổng phụ ở hai bên tả hữu, ngày chính giữa là cổng chính. Đặc trưng của loại cổng này sẽ được thiết kế kiểu tứ trụ. Không đòi hỏi có mái che hay không có mái che. Cổng tam quan đá có phần thiết kế tương tự cổng đá tứ trụ. Tuy nhiên, cũng có vài điểm khác biệt như cổng tam quan đá sẽ có tới 3 cổng vào trong khi cổng tứ trụ chỉ có 1 cổng vào.

cổng đá 7

Cổng đá đôi: Nếu như cổng tam quan đá, cổng đá tứ trụ thường dùng cho những công trình nhà thờ, lăng mộ. Thì cổng đá đôi được làm dạng 2 cột đá có hoặc không kèm mái che ở giữa thường sử dụng làm cổng làng hay cổng nhà riêng 

cổng đá 4

Chi phí làm cổng đá đẹp

Có được một chiếc cổng đá đẹp, bền với thời gian đòi hỏi trong quá trình làm phải thực hiện các giai đoạn làm cổng cẩn thận và tỉ mỉ. Vậy để làm được cổng đá đẹp cần tốn bao nhiêu chi phí? Liệu có cách nào tính được chi phí khi làm công đá không? Chi phí làm cổng đá tại nhà thờ và lăng mộ hiện nay còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ có thể tính toán giá sơ bộ, cụ thể như

– Chi phí cho chất liệu đá và khối lượng đá sẽ tùy thuộc và giá đá mà bạn đã chọn. Ví dụ giá đá hoa cương sẽ có giá thành cao hơn so với đá trắng.

Cổng đá có kích thước lớn hơn thì giá thành sẽ cao hơn so với các loại cổng đá có kích thước nhỏ hơn khác. Đối với cổng đá có kích thước lớn cần chi phí cho vật liệu và nhân công tăng cao.

– Kiểu dáng và mẫu mã cũng là một trong các yếu tố quyết định chi phí. Nếu cổng đá có kiểu dáng và mẫu mã đẹp hơn sẽ có giá cao hơn. Do cổng đá có độ phức tạp và tỉ mỉ cao sẽ đòi hỏi nhiều nhân công hơn. Vì thế, giá thành  cổng đá như thế sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

cổng đá 3

Đại lý thi công cổng đá giá rẻ, tay nghề cao

Cổng đá được làm cho lăng mộ và nhà thờ luôn phải đảm  bảo được độ bền vững và sự cổ kính. Tầm quan trọng của cổng đá là vô cùng to lớn đối với lăng mộ và nhà thờ. Hiểu được điều này, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều  nơi làm cổng đá cho nhà thờ và lăng mộ. Những để tìm được một nơi làm cổng đá uy tín và chất lượng thì quả thật không dễ dàng chút nào. Cổng đá lăng mô đẹp phải được làm với tay nghề cao mới có thể bền bỉ với thời gian được.

cổng đá 5

Đá Đức Tâm đang là cơ sở đi đầu trong việc làm cổng đá đẹp cho nhà thờ và lăng mộ ở nước ta. Với đội ngũ nhân công với tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm cổng đá. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đặt làm cổng đá tại đây. Trong nhiều năm qua, Đá Đức Tâm luôn luôn là cơ sở tiên phong, dẫn đầu các mẫu mã cổng đá đẹp và thịnh hành hiện nay. Không chỉ làm ra được những cổng đá đẹp, mà cổng đá tại đây bền bỉ vô cùng với thời gian. Bạn hoàn toàn an tâm khi đặt làm cổng đá cho lăng mộ và nhà thờ tại Đá Đức Tâm

Bài viết trên nhắm tổng hợp tất cả thông tin với cổng đá dành cho lăng mộ và nhà thờ. Hơn thế nữa con cung cấp thông tin hữu ích với những loại cổng đá đẹp hiện nay. Mong thông tin này sẽ hữu ích với bạn, mọi thắc mắc về cổng đá cần giải đáp hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

GIỎ HÀNG CỦA BẠN